GBPUSD tăng giá, triển vọng tiếp theo của nó

tuyennt 26/10/2022

Về cơ bản

Giá GBPUSD tăng mạnh vào tối qua lên mức 1.157 khi DXY giảm mạnh, Những tin tức xấu liên quan tới usd đã khiến cho đồng tiền này giảm mạnh kéo dài từ đầu tuần tới nay, đà giảm giá có thể còn tiếp tục khiến GBPUSD tăng giá.

Tuy nhiên, các nhà đầu tư có thể do dự khi đánh cược vào sức mạnh của đồng bảng Anh do những bất ổn xung quanh kế hoạch ngân sách của Thủ tướng Anh Rishi Sunak sắp tới. Ngài Graham Brady, chủ tịch Ủy ban 1922, hôm thứ Hai tuyên bố rằng Penny Mordaunt đã quyết định rút khỏi cuộc đua lãnh đạo Tory, để Rishi Sunak là ứng cử viên duy nhất cho vị trí Thủ tướng.

Mặc dù phản ứng thị trường ban đầu đã giúp Chỉ số FTSE 100 của Anh đạt được lực kéo và cho phép đồng bảng Anh duy trì sức mạnh so với các đối thủ của nó, những người tham gia thị trường vẫn bi quan về đường đi của GBP / USD. Sunak đã tuyên bố trong một tuyên bố ngắn gọn vào thứ Hai rằng họ đang gặp phải “các vấn đề kinh tế quan trọng”.

Kế hoạch tài khóa hiện dự kiến sẽ được công bố vào ngày 31 tháng 10, chỉ vài ngày trước khi Ngân hàng Trung ương Anh (BoE) công bố chính sách tiền tệ. Theo một số nguồn tin, Sunak có thể hoãn việc tiết lộ ngân sách. Nếu Ngân hàng Trung ương Anh có nghĩa vụ xác định tỷ giá chính sách trước khi xem kế hoạch ngân sách, nó có thể chần chừ theo kiểu diều hâu, khiến đồng bảng Anh mất lãi.

Bên cạnh đó, thị trường đang dần tiêu hóa tin tức “FED tăng lãi suất 0.75%” vào tuần tới. Nhiều nhà đầu tư đang chuyển sang kỳ vọng đợt tăng lãi suất tiếp theo của FED vào tháng 12. Dường như FED sẽ làm chậm quá trình tăng lãi suất khi các dữ liệu kinh tế gần đây không được tích cực. đây cũng là lý do khiến đồng bạc xanh giảm giá trong tuần này.

Triển vọng kỹ thuật

Cặp tiền này có xu hướng tăng mạnh vào tối qua khi nó vượt qua vùng kháng cự cứng tại 1.145, sáng nay nó đã có nhịp retest và đang giao dịch ở mức 1.158. Tuy nhiên, đây không còn là thời điểm buy đối với cặp tiền này. 1.1580 là kháng cự cứng, hãy đợi giá điều chỉnh.

Hơn nữa, DXY cũng đang giao dịch tại vùng hỗ trợ 110. Nó có thể hồi.

Vùng tiềm năng để buy GBPUSD nằm ở 1.1450. Trong ngắn hạn, có thể sell ngắn GBPUSD từ vùng giá hiện tại 1.1580, tp về 1.1450.

Bài viết liên quan