GBPUSD giao dịch tại ngưỡng kháng cự quan trọng, tiếp theo sẽ thế nào?

tuyennt 05/12/2022

Về cơ bản

Cặp GBPUSD tăng ổn định trong mấy tuần gần đây, các dấu hiệu đảo chiều giảm giá vẫn chưa xuất hiện, tuy nhiên, nó đang cho thấy dấu hiệu có thể điều chỉnh giảm trong tuần này sau khi chạm kháng cự cứng tại 1.235 trong ngày hôm nay.

Nỗ lực hồi phục của đồng đô la DXY từ mức thấp nhất trong 5 tháng qua vẫn chưa xuất hiện trong bối cảnh Fed sẽ làm giảm tốc độ tăng lãi suất của mình trong tháng 12 này. DXY đang giao dịch gần vùng hỗ trợ cứng tại mức 103.0 trong thời gian gần đây. Tuy nhiên, nhiều chuyên gia nhận định DXY vẫn có thể hồi phục trong thời gian tới và khiến cặp tiền GBPUSD khó tăng cao hơn, nhất là chạm mức 1.25.

Bất chấp việc nới lỏng các hạn chế do COVID-19 ở Trung Quốc, những lo ngại về suy thoái kinh tế toàn cầu sâu hơn tiếp tục đè nặng lên tâm lý của các nhà đầu tư. Điều này thể hiện rõ ràng từ thị trường chứng khoán, cùng với sự gia tăng của lợi suất trái phiếu kho bạc Hoa Kỳ, cung cấp một số hỗ trợ cho đồng đô la trú ẩn an toàn.

Báo cáo việc làm hàng tháng (NFP) lạc quan của Hoa Kỳ được công bố vào thứ Sáu và mức lương tăng bất ngờ cho thấy áp lực lạm phát sẽ tiếp tục gia tăng. Điều này xác thực dự báo của Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell rằng, lãi suất cao nhất sẽ cao hơn dự kiến ​​và đẩy lợi suất trái phiếu kho bạc Hoa Kỳ lên cao hơn. Thị trường kỳ vọng lãi suất sẽ tăng 50 điểm cơ bản vào tháng 12.

Mặt khác, Bảng Anh bị suy yếu bởi triển vọng ảm đạm đối với nền kinh tế Vương quốc Anh. Ngoài ra, Nhà kinh tế trưởng của Ngân hàng Anh (BoE) Huw Pill đã đưa ra những bình luận ôn hòa vào tuần trước, cho thấy rằng lạm phát có thể bắt đầu giảm, có thể cản trở các nhà giao dịch lạc quan đặt cược mạnh vào cặp GBP/USD.

Tin PMI dịch vụ của Hoa Kỳ sắp được công bố lúc 22h có thể gây ra các biến động ngắn hạn cho cặp tiền tệ này.

Triển vọng kỹ thuật

Tại biểu đồ ngày có thê dễ dàng thấy được, giá đang giao dịch tại vùng đỉnh của tháng 8, mức kháng cự khá cứng cần xem xét. Giá hiện tại cũng cách khá xa mây ichimokou, nên việc giá bị hút lại gần mây là điều có thể xảy ra trong thời gian tới.
Tại biểu đổ MACD, histogram cũng cho thấy dấu hiệu tăng yếu đi trong thời gian gần đây, mặc dù đường MACD và signal vẫn tăng lên.
Việc buy GU trong dài hạn là điều không nên ở thời gian này, hãy đợi tín hiệu điều chỉnh về hỗ trợ.

Tại H4, MACD đang giao cắt, histogram đang chuyển sang phần âm,động lượng tăng đã yếu đi và cặp tiền này có thể điều chỉnh giảm trong tuần này. Ưu tiên chiến lược sell ngắn, hoặc chờ giá về hỗ trợ thì buy lên.
Chú ý vùng hỗ trợ quan trọng tại 1.2130.

Chiến lược tham khảo. Sell GBPUSD vùng giá 1.2275, sl 1.233, tp 1.213

Bài viết liên quan