GBPUSD giảm giá sau đà tăng mạnh mẽ vào tuần trước

tuyennt 31/10/2022

Về cơ bản

Vào ngày đầu tuần, cặp tiền này tiếp tục chịu áp lực giảm giá khi DXY nối tiếp đà tăng vào cuối tuần trước. Cặp tiền này đang giao dịch tại 1.1500 và có thể giảm sâu hơn nữa về vùng hỗ trợ cứng tại 1.145.

Tuần này, Fed sẽ công bố đợt tăng lãi suất tiếp theo , theo dự kiến của thị trường Fed sẽ tăng 75 điểm trong cuộc họp lần này. Dữ liệu FedWatch tool của CME cho thấy trong tháng 12 thì tỷ lệ 50 và 75 điểm cơ bản đang gần tương đương nhau với 44.3% cho 75 điểm cơ bản, 46.9% cho 50 điểm và 8.8% cho 25 điểm. Tỷ lệ này không thay đổi nhiều trong thời gian qua cũng khiến thị trường trở nên lưỡng lự, nó có thể thay đổi và cung cấp dự báo xu hướng về việc tăng lãi suất lớn hoặc trung bình trong tháng 12 sau khi có thêm những dữ liệu kinh tế quan trọng được công bố vào tuần này.

Tiếp theo là cuộc họp của Ngân hàng Trung ương Anh vào thứ Năm. Ngoài ra, báo cáo việc làm được theo dõi chặt chẽ của Hoa Kỳ – thường được gọi là NFP vào thứ Sáu nó sẽ gây ra nhiều biến động mạnh trong ngắn hạn và ảnh hưởng trong dài hạn.

Hơn nữa, nhiều nhận định cho rằng suy thoái kinh tế Anh có thể sẽ sâu hơn so với dự báo trước đây. Trưởng nhóm Kinh tế Châu Âu của Goldman Sachs, Sven Jari Stehn đã viết:

  • Thách thức kinh tế sâu sắc mà Vương quốc Anh đang phải đối mặt là sự kết hợp của khủng hoảng giá cả sinh hoạt, lạm phát cao, suy thoái kinh tế và sau đó điều hướng thất bại từ việc thay đổi chương trình tài chính đối với tài chính công này.
  • Nước này có khả năng sẽ có tổng sản phẩm quốc nội (GDP) giảm lũy kế trong 4 quý là 1,6%.
  • Tính chung, chúng tôi dự đoán GDP thực tế sẽ giảm khoảng [1,5%], tương đối nhỏ so với thời kỳ đại dịch COVID-19 hoặc cuộc khủng hoảng tài chính và giống như suy thoái nhẹ hơn một chút.
  • Mặc dù thị trường năng lượng có thể đã ổn định nhưng vẫn có nguy cơ nguồn cung khí đốt sẽ cạn kiệt và việc phân bổ có thể xảy ra trong mùa đông, mặc dù rủi ro đó ở Anh thấp hơn ở khu vực đồng Euro

Triển vọng kỹ thuật GBPUSD

Cặp tiền này đã giảm giá khi tiếp cận gần vùng kháng cự cứng tại 1.1680. Tại đây nó đã hình thành mô hình 2 đỉnh và đang tiến lại gần hơn vùng hỗ trợ cứng tại 1.145. Vùng hỗ trợ này chính là vùng kháng cự cứng trước đó cặp tiền này đã vượt qua.

Trong thời gian tới, cần theo dõi tín hiệu tại vùng hỗ trợ 1.145, nếu xuất hiện các cặp nến tăng thì cặp tiền này có thể hồi phục. Do đó, chờ buy tại 1.145.

Do tuần này có nhiều tin quan trọng, vì vậy GBPUSD sẽ có nhiều biến động mạnh trong ngắn hạn, nhà đầu tư cần chú ý giao dịch.

Khi nào cặp tiền phá thủng hỗ trợ 1.145, thì xu hướng giảm mới trở lại.

Chiến lược tham khảo

Buy 1.145, sl 40pip, tp 1.1550 – 1.1600

Chờ sell 1.1600

Bài viết liên quan