GBP / USD tăng mạnh khi EU và Anh tiến gần hơn đến thỏa thuận Brexit

tuyennt 24/12/2020

– Cặp GBP / USD hôm nay đạt mức cao khi các nhà giao dịch phản ứng với thỏa thuận Brexit có khả năng xảy ra.
– Hai bên sẽ công bố thỏa thuận của họ vào ngày hôm nay.
– Cặp tỷ giá cũng đang tăng do đồng đô la Mỹ yếu hơn.

Tỷ giá GBP / USD đang tăng khi các nhà đầu tư ngoại hối phản ứng với khả năng cao về một thỏa thuận Brexit. Đồng đô la Mỹ yếu hơn cũng đã góp phần vào hành động giá này. Cặp tiền đang giao dịch ở mức 1,3556, cao nhất kể từ tháng 12 năm 18.

EU và Vương quốc Anh trên đỉnh của thỏa thuận Brexit

Liên minh châu Âu và Vương quốc Anh gần đạt được thỏa thuận Brexit, theo các nguồn tin truyền thông uy tín.

Một báo cáo riêng của Bloomberg đã đi xa hơn. Nó nói rằng hai bên đã đạt được thỏa thuận và họ sẽ công bố chi tiết vào ngày hôm nay. Boris Johnson cũng sẽ tổ chức một cuộc họp báo để giải thích về những chiến thắng của Vương quốc Anh.

Các chi tiết của thỏa thuận vẫn chưa được biết. Tuy nhiên, Bloomberg cho biết Anh đã đồng ý giảm hạn ngạch cá đánh bắt ở Anh xuống 25% trong vòng 5 năm rưỡi. Đó là một mức giảm mạnh khi Vương quốc Anh đưa ra con số ban đầu là 80%.

Hai bên cũng được cho là đã đạt được thỏa thuận về các thông lệ thương mại công bằng nhằm đảm bảo rằng các công ty giữa hai bên hoạt động theo các quy định tương tự.

Ngoài Brexit, GBP / USD đang phản ứng với dữ liệu kinh tế yếu gần đây của Hoa Kỳ. Hôm qua, dữ liệu từ Mỹ cho thấy đơn đặt hàng hàng hóa lâu bền cốt lõi và tiêu đề đã tăng lần lượt 0,4% và 0,9% trong tháng 11, mức tăng thấp nhất kể từ tháng 8.

Dữ liệu bổ sung cho thấy doanh số bán nhà mới và hiện có của nước này đã giảm mạnh trong tháng 11. Doanh số bán hàng mới giảm 11% trong khi các cửa hàng hiện tại giảm hơn 2% chủ yếu là do các đợt khóa mới.

Tâm lý người tiêu dùng, điều kiện hiện tại và kỳ vọng của người tiêu dùng của Đại học Michigan đã tăng lên 80,7, 90,0 và 90,0. Mức này thấp hơn những gì các nhà kinh tế mong đợi. Ngoài ra, thu nhập và chi phí cá nhân cũng giảm mạnh trong tháng 11.

Tỷ giá GBP / USD cũng đang tăng lên để phản ứng với cuộc khủng hoảng kích thích mới ở Mỹ. Donald Trump đã đe dọa sẽ phủ quyết thỏa thuận kích thích 900 tỷ đô la vừa được thông qua và yêu cầu quốc hội tăng số tiền kiểm tra kích thích lên 1.200 tỷ đô la.

Triển vọng kỹ thuật GBP / USD

Trên biểu đồ 4 giờ bên dưới, chúng ta thấy rằng cặp GBP / USD đã tăng trong 9 phiên liên tiếp kéo dài trong nhiều giờ qua. Giá đã vượt kháng cự 1.3486 và đóng cửa bên trên vùng này đã mang lại yếu tố tâm lý tích cực cho các nhà đầu tư, nhưng để tăng tiếp, tỷ giá này cần phải vượt qua đỉnh cao nhất được tạo ra vào ngày 17/12 để có cơ hội tăng cao hơn lên vùng 1.3780. Có thể, giá sẽ cần nhiều thời gian mới có thể vượt qua vùng kháng cự này.

Bài viết liên quan