GBP / USD tăng lên 1,3800 do đồng đô la suy yếu

tuyennt 31/08/2021

Phân tích cơ bản

Tỷ giá GBP / USD đã tăng lên mức 1,3800 do được hưởng lợi từ việc đồng đô la bị áp lực bán. Tâm trạng thị trường vẫn lạc quan sau Fed và bất chấp dữ liệu của Trung Quốc yếu. Các thị trường cũng đang loại bỏ những lo ngại về Brexit và các trường hợp covid gia tăng của Vương quốc Anh.

Động lực tăng giá chính của tỷ giá này đến từ sự suy yếu của đồng bạc xanh, nó được kích hoạt sau lập trường ôn hòa của Fed vào thứ 6 tuần trước. Ông Powell không cam kết cắt giảm kế hoạch mua trái phiếu của mình. Tiếp theo các nhà đầu tư đang chờ đợi dữ liệu NFP của Hoa Kỳ vào thứ 6 tới đây để tạo ra động lực giao dịch.

Quan trọng hơn, các vấn đề của nước Anh vẫn chưa kết thúc. Trong một cuộc khảo sát từ Lioyds cho thấy, các công ty lo lắng về lạm phát và tình trạng thiếu nhân viên. Đó không chỉ là kết quả của sự mất cân bằng cung cầu toàn cầu mà còn là vấn đề của Brexit.

Cuối tháng 8 cũng đánh dấu sự trở lại làm việc của các chính trị gia châu Âu và họ có thể đưa ra những bình luận bất bình về vấn đề chưa được giải quyết của giao thức Bắc Ireland. Điều đó cũng có thể ảnh hưởng đến đồng bảng Anh.

Các trường hợp COVID-19 của Anh vẫn ở mức cao và cũng có thể khiến người tiêu dùng ngại chi tiêu. Số ca nhiễm hàng ngày vẫn còn khoảng 30.000 và các bệnh viện vẫn chưa cảm thấy thuyên giảm.

Phân tích kỹ thuật

Vào phiên Âu ngày hôm nay, tỷ giá GBP/USD chính thức chạm tới mốc 1.3800. Đây là mốc kháng cự quan trọng đánh dấu đà giảm trong nửa cuối tháng 8, đồng thời, nó chạm tới fibo thoái lùi 0.5. Trên biểu đồ H4, nó cũng đã xuất hiện 1 cây nến búa ngược tại vùng kháng cự này. Đồng thời, nó cũng hình thành mô hình nêm tăng thường báo hiệu sự giảm giá.

Do đó, có thể sell tỷ giá này khi nó đang giao dịch tại vùng 1.3800. Dừng lỗ đặt tại 1.3830 và mục tiêu xuống các vùng 1.3730-1.3690.

Nếu có sự tăng giá đột biến qua vùng 1.3800 thì tỷ giá này có thể tăng lên tới vùng 1.3875 mới điều chỉnh giảm, tuy nhiên kịch bản này khó xảy ra hơn.

Bài viết liên quan