GBP / USD tăng giá chạm mốc 1.300 khi ngày bầu cử kết thúc

tuyennt 03/11/2020

– Sự bán tháo USD vào ngày bầu cử đã khiến GBP/USD tăng giá lên 1.300
– Sự không chắc chắn về chính trị khiến nhiều nhà đầu cơ USD lo ngại
– Các vấn đề xung quanh Brexit không mấy lạc quan đã ngăn chặn bất kỳ lực tăng nào

Trong hôm nay, GBP/USD đã duy trì một lực mua mạnh trong giữa phiên giao dịch châu Âu khiến tỷ giá này tăng lên mức 1.300 ở thời điểm hiện tại, tăng 150pips từ đáy.

Đồng bảng Anh đã bị ảnh hưởng vào ngày đầu tiên của tuần giao dịch mới với việc các lệnh đóng cửa toàn quốc lần thứ 2 để ngăn chặn Covid lây lan. Tuy nhiên, việc hi vọng về một thỏa thuận Brexit vào phút cuối có thể đã làm giảm bớt áp lực lên đồng bảng Anh, khiến hạn chế tổn thất nhưng không chắc chắn..

Mặt khác, đồng đô la đã chứng kiến một số giao dịch dài hạn tích cực bằng chứng là sự tăng trưởng trở lại gần đỉnh cao nhất của một tháng gần đây ở mức 94.27. Nhưng ở ngắn hạn, tâm lý lo ngại, cảnh giác về kết quả của cuộc bầu cử Tổng Thống nên các nhà đầu cơ đã chọn giảm nhẹ cược của họ .

Theo Reuters, trích dẫn các nguồn tin EU và Anh quen thuộc với các cuộc đàm phán, cả hai bên đã không đạt được thỏa thuận về việc chia sẻ quyền tiếp cận vùng biển đánh cá, sân chơi bình đẳng và giải quyết những khác biệt về viện trợ nhà nước. Điều đó cho thấy, việc tiếp tục các cuộc đàm phán Brexit chuyên sâu vẫn được coi là một dấu hiệu cho thấy cả hai bên vẫn đang thúc đẩy để đạt được một thỏa thuận đối tác mới. Do đó, trọng tâm sẽ vẫn là các diễn biến Brexit mới, sẽ tiếp tục đóng vai trò quan trọng trong việc ảnh hưởng đến tâm lý xung quanh đồng bảng Anh.

Về mặt kỹ thuật

Mở cửa giao dịch trong ngày đầu tuần, giá GBP/USD đã bật tăng khoảng 150pip khi chạm đường trendline dưới của kênh xu hướng song song. Thời gian tới, cặp tỷ giá này có thể tăng lên tới vùng kháng cự tại 1.3060. Tại đây, nếu không vượt qua vùng kháng cự này, giá sẽ hình thành mô hình vai đầu vai thuận và tạo ra cơ hội đặt lệnh Sell, với mục tiêu dài là đường trend dưới và sâu hơn là hỗ trợ cũ tại 1.2700.
Nhưng nếu vượt qua vùng kháng cự 1.3060 dễ dàng, thì mục tiêu tiếp theo là kháng cự 1.325, chạm đường trendline trên, và xa hơn là đỉnh cũ gần 1.3500 nhưng khả năng này rất thấp khi giá vẫn còn khả năng hình thành sóng C lớn ( như trên biểu đồ) .

Chiến lược tham khảo : Canh sell tại vùng 1.3060 nếu xuất hiện các setup đảo chiều.

Bài viết liên quan