GBP / USD tăng cao hơn sau dữ liệu doanh số bán lẻ ấn tượng của Vương quốc Anh

tuyennt 23/04/2021

– Cặp GBP / USD tăng sau dữ liệu doanh số bán lẻ mới nhất của Vương quốc Anh.
– Doanh số tiêu đề tăng 7,2% trong khi doanh số chính tăng 7,9% trong tháng Ba.
– Những con số này cho thấy sự phục hồi mạnh mẽ của nền kinh tế Vương quốc Anh.

Giá GBP / USD đang trên đà tăng thứ hai liên tiếp hàng tuần khi các nhà giao dịch ngoại hối phản ứng với dữ liệu doanh số bán lẻ mới nhất của Vương quốc Anh. Nó đang giao dịch ở mức 1,3865, tăng 0,25% so với mức thấp nhất hôm thứ Năm là 1,3823.

Doanh số bán lẻ ở Anh

Chính phủ Anh đã thực hiện công việc tương đối tốt trong việc cung cấp vắc-xin Covid19. Dữ liệu gần đây cho thấy hơn 33 triệu người đã được tiêm chủng. Đây là khoảng một nửa dân số, đó là một kỳ tích ấn tượng. Kết quả là, chính phủ đã bắt đầu mở cửa lại nền kinh tế trong khi số trường hợp mắc bệnh tiếp tục giảm.

Tác động của hiệu suất này đang được nhìn thấy trong các số liệu kinh tế gần đây. Đầu tuần này, dữ liệu của Văn phòng Thống kê Quốc gia (ONS) tiết lộ rằng tỷ lệ thất nghiệp đã giảm xuống 4,9% vào tháng Hai năm nay. Dữ liệu khác cho thấy giá tiêu dùng đang bắt đầu tăng trở lại.

Trong một báo cáo ngày hôm nay, ONS tiết lộ rằng doanh số bán lẻ của Vương quốc Anh tiếp tục hoạt động tốt trong tháng Ba. Doanh số bán lẻ tiêu đề đã tăng 5,4% trong tháng Ba sau khi tăng 2,1% trong tháng Hai. Trên cơ sở hàng năm, doanh số bán hàng đã tăng 7,2% sau khi giảm 3,7% trong tháng Hai. Con số hàng năm tăng mạnh do doanh số bán hàng sụt giảm vào tháng 3 năm 2020 khi đất nước rơi vào tình trạng đóng cửa.

Doanh số bán lẻ cốt lõi của Vương quốc Anh tăng 4,9% trong tháng 3 sau khi tăng 2,4% trong tháng trước. Sự tăng trưởng này đã dẫn đến mức tăng hàng năm là 7,9%, tăng so với mức giảm 1,1% trước đó. Xu hướng này có thể sẽ tiếp tục khi nhiều nhà bán lẻ không thiết yếu bắt đầu mở cửa trở lại.

GBP / USD cũng sẽ phản ứng với số PMI sản xuất và dịch vụ flash mới nhất của Markit. Các nhà phân tích kỳ vọng rằng hai chỉ số PMI đã tăng lần lượt từ 58,9 và 56,3 trong tháng 3 lên 60 và 58 trong tháng 4. Sau đó, cặp đôi này sẽ phản ứng với PMI flash mới nhất từ ​​Hoa Kỳ và dữ liệu bán nhà mới.

Triển vọng kỹ thuật GBP / USD

Cặp GBP / USD tăng nhẹ sau khi có doanh số bán lẻ ấn tượng tại Vương quốc Anh. Trên biểu đồ 4 giờ, cặp tiền này vẫn ở dưới mức cao nhất của tuần này là 1,4000, ngưỡng tâm lý quan trọng. Với đà giảm mạnh của ngày hôm qua, giá hiện tại chỉ là vùng hồi ngắn hạn từ vùng hỗ trợ 1.3830. Trong thời gian tới, giá có thể quay lại retest hỗ trợ 1.3830 một lần nữa và tạo ra mô hình 2 đáy tại vùng này. Tuy nhiên, vùng hỗ trợ 1.3800 mới là vùng hỗ trợ cứng mà các nhà đầu tư nên chờ đợi buy.

Bài viết liên quan