GBP/USD sideway quanh 1.2910 chờ tin NFP

tuyennt 02/10/2020

– Vấn đề căng thẳng Brexit đang kích hoạt động thái bán khống với cặp tỷ giá GBP/USD
– Trọng tâm chính ngày hôm nay sẽ là cuộc họp công bố báo cáo của Hoa Kỳ (Non-Farm Employment Change)

Trong hôm nay, cặp GBP/USD tăng hơn 100pips từ mức thấp nhất trong ngày tại 1.2940 trong phiên giao dịch châu Âu, và sau đó lại nhanh chóng thoái lui.

Sau khi giảm nhanh xuống vùng 1.2835 cặp tỷ giá này đã nhanh chóng lấy lại vị thế sau khi thông tin rằng Thủ tướng Anh Boris Johnson sẽ hội đàm với Chủ tịch Ủy ban châu Âu Ursula von der Leyen vào thứ Bảy. Với tiến độ hạn chế trong vòng đàm phán Brexit cuối cùng, Johnson và người đứng đầu EU sẽ thảo luận về cách hai bên có thể đạt được thỏa thuận.

Cặp GBP / USD đã quay trở lại vùng tích cực, mặc dù thiếu sức mạnh tăng tiếp theo trong bối cảnh nhu cầu đô la Mỹ tăng khiêm tốn. Sự bế tắc trong vòng tiếp theo của các biện pháp kích thích tài khóa của Mỹ đã làm giảm sự thèm muốn của các nhà đầu tư đối với các tài sản rủi ro hơn. Tâm lý vốn đã yếu lại càng xấu đi sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump được xét nghiệm dương tính với COVID-19.

Những người tham gia thị trường hiện mong chờ cuộc họp quan trọng giữa trưởng đoàn đàm phán của EU, Michel Barnier và người đồng cấp người Anh David Frost vào hôm nay. Các tiêu đề sắp tới sẽ ảnh hưởng đến kỳ vọng nếu các cuộc đàm phán đi vào cái gọi là không lối thoát, và sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến đồng Bảng Anh trong ngắn hạn.

Ngoài ra, các nhà đầu tư vào hôm nay cũng sẽ tập trung vào việc phát hành báo cáo việc làm hàng tháng của Hoa Kỳ. Tiêu đề NFP dự kiến ​​sẽ cho thấy nền kinh tế Mỹ có thêm 850 nghìn việc làm mới trong tháng 9, giảm từ 1,37 triệu trong tháng trước, trong khi tỷ lệ thất nghiệp dự kiến ​​giảm xuống 8,2% từ 8,4%. Dữ liệu, cùng với các tiêu đề kích thích sẽ ảnh hưởng đến động lực giá USD và tạo ra một số cơ hội giao dịch có ý nghĩa vào ngày cuối tuần.

Về mặt kỹ thuật

Tỷ giá GBP/USD đã chứng kiến một phiên giao dịch giật gân vào hôm qua, giá dao động mạnh trong thời gian ngắn từ 1.2820 đến 1.2980. Terence Wu, Nhà chiến lược ngoại hối tại Ngân hàng OCBC cảnh báo hãy chuẩn bị hành động nhiều hơn vào hôm nay 2/10, với phía EU dự kiến sẽ thông báo liệu có đủ điểm chung để họ bước vào giai đoạn đàm phán cuối cùng hay không.

Dự kiến cặp GBP/USD sẽ chủ yếu là tiêu đề khi thị trường chờ đợi kết quả chính thức của các cuộc đàm phán Brexit vào hôm nay. Nếu không có các cam kết tiến tới trong giai đoạn đàm phán tiếp theo, giá GBP/USD sẽ tụt lại mức 1.2800, vùng đáy trước đó mà giá vẫn chưa phá thủng. Nếu vượt mốc 1.2800, vùng hỗ trợ tiếp theo sẽ ở mức 1.278 và sâu hơn là 1.268.

Ngược lại, nếu vượt qua đường viền cổ như trên biểu đồ, giá sẽ gặp kháng cự tại 1.300 và xu hướng tích cự sẽ mở ra khi giá vượt qua vùng này.

Bài viết liên quan