GBP / USD phục hồi từ mức thấp nhất kể từ tháng 11 năm 2020

tuyennt 09/03/2022

– Hôm nay, GU đã hồi phục được một chút sau khi giảm mạnh vào hôm trước
– Đồng bạc xanh trở lên yếu hơn đã hỗ trợ cặp tiền này

Cặp GBP / USD được giao dịch với xu hướng tích cực nhẹ trong đầu phiên giao dịch châu Âu và lần cuối được nhìn thấy dao động gần mức cao hàng ngày, xung quanh khu vực 1.3135.

Một giai điệu nói chung tích cực xung quanh thị trường chứng khoán đã làm suy yếu đồng đô la Mỹ trú ẩn an toàn và được coi là yếu tố chính mở rộng một số hỗ trợ cho thị trường chứng khoán. Thêm vào đó, thông báo về một cuộc họp giữa các ngoại trưởng Nga và Ukraine tại Thổ Nhĩ Kỳ vào thứ Năm đã giúp xoa dịu sự lo lắng của thị trường. Điều này ngược lại, đã thúc đẩy niềm tin của các nhà đầu tư và đẩy dòng chảy ra khỏi các tài sản trú ẩn an toàn truyền thống.

Điều đó cho thấy, nguy cơ leo thang căng thẳng giữa Nga và phương Tây nên giữ cho bất kỳ động thái lạc quan nào trên thị trường. Trên thực tế, Tổng thống Mỹ Joe Biden hôm thứ Ba đã áp đặt lệnh cấm ngay lập tức đối với nhập khẩu dầu và năng lượng khác của Nga. Hơn nữa, Anh tuyên bố sẽ loại bỏ dần việc nhập khẩu dầu của Nga vào cuối năm 2022.

Bộ Ngoại giao Nga cho biết hôm thứ Tư rằng phản ứng đối với các lệnh trừng phạt của phương Tây sẽ nhạy cảm và chính xác. Hơn nữa, những lo ngại về triển vọng kinh tế toàn cầu xấu đi nhanh chóng sẽ đóng vai trò như một luồng gió cho đồng bạc xanh và giới hạn mức tăng đối với cặp GBP / USD.

Những người tham gia thị trường hiện trông đợi vào tình hình kinh tế Hoa Kỳ, việc phát hành tin tức Cơ hội việc làm của JOLTS sau đó trong phiên đầu tiên ở Bắc Mỹ. Dữ liệu có thể ít ảnh hưởng đến USD hoặc cung cấp bất kỳ động lực nào đối với cặp GBP / USD vì thị trường vẫn tập trung vào bất kỳ diễn biến nào xung quanh câu chuyện Nga-Ukraine.

Phân tích kỹ thuật GU

Đà giảm giá của GU đã tạm thời ngưng lại trong ngày hôm nay sau khi nó giảm về tới vùng 1.3085 và tạo nền giá tại vùng này. GU đã phục hồi nhẹ trong phiên Âu lên vùng 1.3140 tuy nhiên, cần lưu ý rằng, áp lực giảm giá đối với GU còn rất mạnh, ở thời điểm hiện tại GU mới chỉ ở trạng thái sideway, tạo nền quanh vùng 1.3085 và chưa thực sự có dấu hiệu hồi phục. Đồng thời, GU cũng đã phá thủng hỗ trợ quan trọng tại vùng 1.3200. Cho nên, việc hồi phục của GU có thể sẽ lên tới vùng 1.3200, tại đây, sẽ tìm kiếm các cơ hội bán xuống tiếp theo đối với cặp tiền này.

Bài viết liên quan