GBP / USD: Những con bò đực kiểm soát trước dữ liệu việc làm của Vương quốc Anh

tuyennt 22/02/2021

– Tỷ giá GBP / USD đã tăng lên mức cao nhất trong gần ba năm vào thứ Sáu.
– Hiệu suất này là do sự lạc quan của nền kinh tế Anh.
– Cặp đôi sẽ phản ứng với số lượng việc làm sắp tới của Vương quốc Anh.

Tỷ giá GBP / USD đang dao động gần mức cao nhất kể từ tháng 3 năm 2018 khi các nhà đầu tư cổ vũ chương trình tiêm chủng đang diễn ra và sự phục hồi đang diễn ra của nền kinh tế Vương quốc Anh. Cặp tiền đang giao dịch ở mức 1,4072,mức cao nhất trong 3 năm qua.

Bảng Anh đã tăng giá

Bảng Anh đã nằm trong số các loại tiền tệ hoạt động tốt nhất trong thế giới phát triển. Nó đã tăng hơn 20% so với mức thấp nhất vào năm 2020.

Hiệu suất này chủ yếu là do ba yếu tố chính. Thứ nhất, Anh và Liên minh châu Âu đã đạt được thỏa thuận Brexit , xóa bỏ khả năng áp thuế quan mới giữa hai bên. Trước khi đạt được thỏa thuận, có một mối lo ngại chung là hai bên sẽ không thống nhất về các vấn đề chính như thủy sản.

Thứ hai, trong khi Vương quốc Anh nằm trong số các quốc gia bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi đại dịch, nước này đã trở thành một trong những quốc gia tốt nhất về tiêm chủng . Trong một tuyên bố gần đây, chính phủ nói rằng họ đã tiêm chủng cho hơn 15 triệu người. Điều này có nghĩa là nó sẽ sớm tiêm chủng cho một bộ phận đáng kể dân số.

Thứ ba,vào thứ Sáu, dữ liệu của Markit tiết lộ rằng PMI sản xuất và dịch vụ của Vương quốc Anh đã tốt hơn so với tháng Giêng.

Giá GBP / USD cũng đã tăng do tuyên bố gần đây của Andrew Bailey về lãi suất âm. Ông nói rằng ngân hàng sẽ tìm cách tránh mức lãi suất như vậy trong thời gian tới.

Sắp tới, bảng Anh sẽ phản ứng với số lượng việc làm mới nhất của Vương quốc Anh sẽ được công bố vào ngày mai. Các nhà kinh tế được Reuters thăm dò kỳ vọng dữ liệu cho thấy tỷ lệ thất nghiệp tăng từ 5,0% trong tháng 11 lên 5,1% trong tháng 12. Họ cũng kỳ vọng rằng thu nhập trung bình hàng giờ tăng từ 3,6% lên 4,1%.

Mặc dù những con số việc làm ở Anh này là quan trọng, nhưng chúng có xu hướng hơi tụt hậu. Đó là bởi vì, không giống như ở Hoa Kỳ, họ không hiển thị tháng trước đó.

Triển vọng kỹ thuật GBP/USD

Mở đầu phiên giao dịch châu Âu hôm nay, tỷ giá GBP/USD đã quay lại retest vùng hỗ trợ 1.3985 rồi nhanh chóng tăng lên 1 mức cao mới trong gần 3 năm qua, hiện đang giao dịch ở đỉnh 1.4072. Với đà tăng mạnh như hiện tại, giá sẽ tiếp tục tiến tới đỉnh cao hơn là kháng cự vùng 1.4330 trong những tuần tới. Vậy nên các nhà đầu tư cần chú ý, mọi sự điều chỉnh giảm đều là cơ hội mua lên đối với tỷ giá này trong tương lai.

Bài viết liên quan