GBP / USD hình thành đầu và vai trước các quyết định của BOE và Fed

tuyennt 15/03/2021

– Giá GBP / USD đã hình thành mô hình vai đầu vai trước quyết định của BOE.
– Ngân hàng sẽ bắt đầu cuộc họp vào thứ Tư tuần này.
– Trong một cuộc phỏng vấn, Thống đốc Andrew Bailey nói rằng ông rất lạc quan về sự phục hồi của Vương quốc Anh.

Tỷ giá GBP / USD đang ở trong biên độ hẹp sau tâm lý lạc quan của Andrew Bailey và khi lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ giảm. Nó đang giao dịch ở mức 1,3928, cao hơn một vài pips trên mức thấp nhất của ngày thứ Sáu là 1,3865.

Đồng bạc xanh có xu hướng mạnh lên

Tỷ giá GBP / USD đang gặp khó khăn chủ yếu là do đồng đô la Mỹ mạnh. Chỉ số đô la tăng hơn 0,10% sau khi lợi tức trái phiếu Mỹ trượt dốc. Lợi suất kỳ hạn 10 năm giảm 0,20% xuống 1,63% trong khi kỳ hạn 30 năm giảm xuống 2,39%.

Trong khi đó, tại Anh, sản lượng mạ vàng 10 năm tăng 4,07% lên 0,857% sau những bình luận lạc quan của Andrew Bailey, thống đốc BOE. Trong một cuộc phỏng vấn với BBC, ông nói rằng ông lạc quan rằng nền kinh tế Vương quốc Anh sẽ có sự phục hồi mạnh mẽ.

Ông kỳ vọng tỷ lệ lạm phát sẽ vượt mức 2% trong vài tháng tới. Ông cũng hy vọng rằng chương trình tăng cường của chính phủ sẽ giúp giữ tỷ lệ thất nghiệp dưới 7,5% dự kiến. Dữ liệu gần đây cho thấy tỷ lệ này ở mức 5,0%, cao hơn so với hầu hết các nước đồng cấp.

Tỷ giá GBP / USD ổn định trước quyết định lãi suất BOE sắp tới sẽ được đưa ra vào thứ Năm. Trong đó, ngân hàng dự kiến ​​sẽ không thay đổi lãi suất và tiếp tục chương trình mua tài sản có giới hạn ở mức 875 tỷ bảng Anh. Các nhà phân tích tại hầu hết các nhà môi giới cá cược chênh lệch tỷ giá ngoại hối sẽ theo dõi bất kỳ sự thay đổi ngôn ngữ nào của ngân hàng.

Trong khi đó, cặp GBP / USD sẽ phản ứng với quyết định lãi suất của Fed sẽ được đưa ra vào thứ Tư. Giống như BOE, các nhà phân tích kỳ vọng ngân hàng trung ương cũng sẽ giữ nguyên lãi suất và các chính sách nới lỏng định lượng. Trước đó, cơ quan thống kê Mỹ sẽ công bố những con số bán lẻ mới nhất.

Triển vọng kỹ thuật GBP / USD

Biểu đồ 4 giờ cho thấy giá GBPUSD đã tăng lên mức cao nhất trong nhiều năm là 1,4245 vào tháng Hai. Giá sau đó đã hỗ trợ một số mức tăng này và giảm xuống 1,3775 trong tháng này. Biểu đồ cũng cho thấy rằng cặp tiền này đã hình thành mô hình đầu và vai có đường viền cổ ở mức 1.3775.

Do đó, cặp tỷ giá có thể bứt phá thấp hơn trong tuần này. Nếu điều này xảy ra, mức quan trọng tiếp theo cần theo dõi sẽ là mức hỗ trợ tại 1.3775. Tuy nhiên, sự gia tăng trên vai phải ở mức 1.4000 sẽ làm mất hiệu lực của xu hướng này.

Bài viết liên quan