GBP/USD giao dịch tại vùng cao nhất trong năm sau doanh số bán lẻ mạnh mẽ ở Anh

tuyennt 21/05/2021

– Tỷ giá GBP / USD đang ở gần mức cao nhất trong năm sau khi doanh số bán lẻ của Vương quốc Anh tăng mạnh.
– Dữ liệu cho thấy doanh số bán lẻ của Vương quốc Anh đã tăng vọt trong tháng Tư.
– Dữ liệu của Markit cho thấy PMI sản xuất và dịch vụ của nước này cũng hoạt động tốt.

Tỷ giá GBP / USD đang dao động gần mức cao nhất trong năm nay sau khi số liệu doanh số bán lẻ của Vương quốc Anh tương đối xuất sắc và dữ liệu sản xuất và dịch vụ nhanh. Nó đang giao dịch ở mức 1.4185, cao hơn 3,75% so với mức thấp nhất tuần trước.

Doanh số bán lẻ tại Vương quốc Anh

Tuần trước, dữ liệu GDP của Vương quốc Anh cho thấy nền kinh tế đã tăng 2,3% trong tháng 5 khi chính phủ bắt đầu mở cửa trở lại nền kinh tế. Đầu tuần này, Văn phòng Thống kê Quốc gia (ONS) báo cáo rằng tỷ lệ thất nghiệp ở Anh đã giảm xuống 4,8% trong tháng Ba. Và vào thứ Tư, dữ liệu cho thấy lạm phát tổng thể của Vương quốc Anh đã tăng hơn gấp đôi trong tháng Tư.

Hôm nay, dữ liệu tiết lộ rằng tổng doanh số bán lẻ của Vương quốc Anh đã tăng vọt trong tháng Tư. Tổng cộng, doanh số tiêu đề đã tăng 9,2% trong tháng 4 sau khi tăng 5,1% trong tháng trước. Mức tăng này tốt hơn so với ước tính trung bình là 4,5%. Do các đợt khóa cửa năm ngoái, doanh số bán hàng cả năm đã tăng 42%, tốt hơn mức dự kiến ​​là 36,8%. Sự gia tăng này chủ yếu là do quần áo và các phụ kiện khác.

Trong khi đó, doanh số bán lẻ cốt lõi tăng từ 4,6% trong tháng Ba lên 9,0% trong tháng Tư. Con số này cũng tốt hơn so với ước tính trung bình là 4,2%. Doanh số bán hàng đã dẫn đến mức tăng 37,7% so với cùng kỳ năm trước. Trong một ghi chú, một nhà phân tích tại Lloyds Bank cho biết :

“Sự lạc quan vẫn còn thận trọng, đặc biệt khi có sự xuất hiện của các biến thể mới của Covid19 có thể khiến người mua sắm quay trở lại thói quen trực tuyến đã trở nên phổ biến trong 12 tháng qua”

Tỷ giá GBP / USD cũng đang tăng sau chỉ số PMI sản xuất và dịch vụ nhanh của Vương quốc Anh. Theo Markit, chỉ số PMI sản xuất đã tăng lên 66 trong tháng 5 từ mức 60,0 của tháng trước. Tương tự, PMI dịch vụ đã tăng lên 66 từ 61,1 trong tháng Tư. Đây là một dấu hiệu cho thấy nền kinh tế Anh đang phát triển mạnh trên nhiều lĩnh vực. Do đó, điều này có thể thúc đẩy Ngân hàng Trung ương Anh (BOE) suy nghĩ tới và bắt đầu thắt chặt các biện pháp ứng phó với đại dịch.

Triển vọng kỹ thuật GBP / USD

Trên biểu đồ ngày, tỷ giá GBP/USD tiếp tục sideway quanh vùng kháng cự 1.4200 trong 4 ngày qua. Đồng thời, giá đã hoàn thành mô hình chiếc cốc với đường viền cổ là vùng 1.4200 và mô hình này thường báo hiệu sự tăng giá trong dài hạn. Tuy nhiên, giá vẫn có thể hình thành “tay cầm” trước khi tăng tiếp, vậy nên các nhà đầu tư cần chờ đợi thêm tín hiệu xác nhận mô hình giá.

Tại khung H4, giá hình thành mô hình 2 đỉnh tại vùng kháng cự 1.4200 và mô hình này thường báo hiệu sự điều chỉnh giá. Mục tiêu giảm sẽ là các vùng hỗ trợ 1.4105 và sâu hơn là 1.4000. Nếu giá phá mạnh qua vùng 1.4200, xu hướng tăng lên sẽ tiếp tục. Theo nhận định, giá có thể hồi về vùng 1.4100 trước khi tăng tiếp.

Bài viết liên quan