GBP/USD giảm xuống dưới 1.3130 sau thông tin về Brexit

tuyennt 09/11/2020

– GBP/USD bị từ chối sau khi đạt gần mốc 1.3200
– Bình luận của Coveney của Ireland đã làm sống lại nỗi lo về Brexit không thỏa thuận và đè nặng lên đồng bảng Anh.

Tuần trước, GBP/USD đạt được một lực tăng rất mạnh sau khi tăng gần 300pips và động lực này đến từ sự suy yếu của đồng USD. Đến hôm nay, vào đầu phiên giao dịch châu Âu, GBP/USD đã giảm khoảng 60pips sau khi đạt mức cao gần 1.3200, hiện tại đang giảm mạnh và giao dịch tại vùng 1.3130.

Một dự báo chiến thắng của ứng cử viên đảng Dân chủ Joe Biden trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ đang loại bỏ một số bất ổn. Trong khi đó, khả năng Quốc hội chia rẽ đã làm dấy lên những suy đoán rằng Fed sẽ buộc phải nới lỏng hơn nữa để hỗ trợ nền kinh tế bị ảnh hưởng bởi COVID. Điều này tiếp tục tạo ra một số áp lực lên đồng bạc xanh.

Những bất ổn liên quan đến Brexit dai dẳng đã khiến những con bò đực không đặt bất kỳ mặt tích cực nào và giữ cho bất kỳ mức tăng nào khác đối với cặp GBP / USD. Và sự suy giảm đột ngột trong một giờ qua là do bình luận của ngoại trưởng Ireland, Simon Coveney nói rằng “chúng ta đang ở trong trò chơi cuối cùng về các cuộc đàm phán Brexit”.

Các nhà đàm phán của Anh và EU vẫn chưa tìm ra thỏa hiệp về các điểm mấu chốt chính – cái gọi là sân chơi bình đẳng, nghề cá và các quy tắc viện trợ nhà nước, các nhận xét này làm dấy lên lo ngại về một Brexit không thỏa thuận. Điều này diễn ra trước một cuộc bỏ phiếu về Dự luật Thị trường Nội bộ Vương quốc Anh tại Hạ viện, vốn đã gây thiệt hại cho đồng bảng Anh.

Điều đáng báo là một nguồn xung đột khác giữa Anh và EU là việc Thủ tướng Anh Boris Johnson quyết tâm thúc đẩy trước luật gây tranh cãi. Cái gọi là Dự luật Thị trường Nội bộ đã thừa nhận vi phạm luật pháp quốc tế theo một cách “cụ thể và hạn chế” và ghi đè các điều khoản trong Thỏa thuận rút khỏi Brexit liên quan đến Bắc Ireland.

Các nhà đầu tư hiện tại không đặt cược mức tăng nào đối với tỷ giá này sau những bình luận tiêu cực từ các nhà lãnh đạo và vẫn cần phải chờ đợi một tuyên bố chính thức về Brexit. Ngoài ra, các nhà giao dịch vào hôm nay cũng sẽ xem xét các tín hiệu từ một bài phát biểu dự kiến ​​của Thống đốc Ngân hàng Trung ương Anh Andrew Bailey và nhà kinh tế trưởng Andy Haldane.

Về mặt kỹ thuật

Sau khi tăng gần 300pips vào tuần trước, tỷ giá GBP/USD đã giảm điểm sau khi chạm vùng kháng cự tại 1.3181. Cây nến H4 vừa đóng cửa với lực giảm mạnh từ kháng cự, điều này có thể cảnh báo trong ngắn hạn tỷ giá này sẽ tiếp tục giảm sâu hơn và mục tiêu là hỗ trợ tại 1.3060, tại đây có thể xem xét tín hiệu mua lên tiếp tục nếu giá không phá thủng vùng hỗ trợ này.

Ngược lại, nếu giá phá thủng ngay hỗ trợ thì giá có xu hướng đi về lại cạnh dưới của kênh giá, vùng 1.2980. Nếu thủng tiếp thì tới hỗ trợ dưới tại 1.2880.

Bài viết liên quan