GBP/USD giảm vào ngày tự do của Anh

tuyennt 19/07/2021

– GBP/USD tiếp tục xu hướng giảm
– Chính phủ Anh nới lỏng việc khóa cửa trước đó
– Các yếu tố xúc tác khác trong tuần này sẽ là dữ liệu doanh số bán lẻ của Vương quốc Anh và quyết định của ECB.

Giá GBP / USD chịu áp lực vào ngày tự do của Vương quốc Anh. Cặp tiền này giao dịch ở mức 1.3725, đây là mức thấp nhất trong một tuần.

Ngày tự do của Anh

Thứ Hai đánh dấu ngày tự do của Vương quốc Anh, đó là khi chính phủ sẽ loại bỏ tất cả các hạn chế về Covid19. Chính phủ sẽ loại bỏ tất cả các quy định về đeo khẩu trang và cho phép tất cả các doanh nghiệp mở cửa trở lại như bình thường. Điều này bao gồm tất cả các doanh nghiệp như nhà hàng và câu lạc bộ đêm.

Những động thái mới của chính phủ được đưa ra vào thời điểm quốc gia này đã thực hiện tốt công tác tiêm phòng coronavirus. Hơn 46 triệu trong tổng số công dân Vương quốc Anh đã được tiêm ít nhất một liều vắc-xin. Trong số này, 35 triệu người trong số họ đã được tiêm đủ liều vắc-xin. Ngoài ra, chính phủ cũng khuyến khích tất cả người lớn đi tiêm chủng.

Các nhà phân tích có nhiều ý kiến ​​trái chiều về ngày tự do của Vương quốc Anh. Một số nhà phân tích tin rằng việc nới lỏng các biện pháp khóa cửa ở Anh sẽ dẫn đến nhiều hoạt động kinh doanh hơn khi nhiều doanh nghiệp mở cửa trở lại. Mặt khác, một số nhà phân tích cho rằng việc mở cửa trở lại sẽ gây ra những hậu quả khôn lường. Thứ nhất, họ thấy nền kinh tế đang chậm lại vì sẽ có nhiều người bị nhiễm bệnh hơn.

Tỷ giá GBP / USD cũng đang giảm sau khi dữ liệu gần đây từ Mỹ cho thấy nền kinh tế đang hoạt động tốt. Vào thứ Sáu, dữ liệu tiết lộ rằng doanh số bán lẻ của Mỹ đã tăng 0,1% trong tháng Sáu ngay cả khi giá tiêu dùng tăng và thị trường ô tô phải đối mặt với những thách thức đáng kể. Doanh số bán hàng đã tăng 19% so với cùng kỳ năm trước, đến từ mức thấp do lượng hàng bán ra giảm mạnh vào năm 2020.

Dữ liệu thêm từ Mỹ cho thấy giá tiêu dùng tăng 5,4% trong khi số lượng đơn xin thất nghiệp ban đầu giảm xuống còn 360.000.

Cuối tuần này, GBP / USD sẽ phản ứng với số liệu bán lẻ mới nhất của Vương quốc Anh vào thứ Năm. Nó cũng sẽ phản ứng với quyết định mới nhất của Ngân hàng Trung ương Châu Âu. Các nhà phân tích tại ING đã viết :

“Rủi ro giảm đối với EUR / USD trong tuần tới có nghĩa là GBP / USD sẽ không tăng nhiều. Nếu có bất cứ điều gì, rủi ro sẽ nghiêng về việc GBP / USD kiểm tra lại mức 1.3670 nếu ECB đưa ra một giọng điệu ôn hòa. ”

Phân tích kỹ thuật GBP / USD

Tỷ giá GBP/USD tiếp tục gặp khó khăn trong việc tăng giá,mở cửa phiên giao dịch đầu tuần nó đã tụt khỏi mốc hỗ trợ 1.3750 mà trước đó giá đã giảm tới 2 lần tới vùng này nhưng đều tăng lên, chính thức báo hiệu sự giảm giá tiếp theo. Mục tiêu giảm của tỷ giá này sẽ là keylevel khung ngày vùng 1.3670. Đây là vùng đáy được tạo ra vào tháng 3 và tháng 4 vừa qua.

Cũng trên biểu đồ ngày, mô hình 2 đỉnh Adam và Eva được hình thành, mô hình này thường báo hiệu sự điều chỉnh giảm trong dài hạn nếu như phá vỡ vùng đường viền cổ 1.3670. Mục tiêu nếu giảm dài hạn sẽ là 1.3180, bằng chiều cao mô hình 2 đỉnh.

Bài viết liên quan