GBP / USD giảm từ mức cao nhất kể từ năm 2018 do bế tắc Brexit

tuyennt 06/12/2020

– GBP / USD đã bị đánh bật bởi các tiêu đề Brexit nhưng tiếp tục có xu hướng cao hơn.
– Các cuộc đàm phán giữa EU và Vương quốc Anh, GDP của Anh, lạm phát của Mỹ và những diễn biến phức tạp đang được chú ý.
– Biểu đồ hàng ngày đầu tháng 12 đang vẽ nên một bức tranh tăng giá.

GBP / USD đã đạt mức cao trong chu kỳ mới trong bối cảnh lạc quan về Brexit, nhưng giao dịch vẫn lo lắng và không ổn định. Việc phê duyệt vắc-xin và hy vọng về kích thích tài chính của Hoa Kỳ là tích cực và cả ba chủ đề có thể sẽ thống trị bối cảnh một lần nữa, với sự tăng trưởng của Vương quốc Anh và số liệu thống kê tiêu dùng của Hoa Kỳ cũng có thời gian thích hợp.

Brexit : Vào thời điểm viết bài, các cuộc đàm phán căng thẳng tiếp tục diễn ra ở London với hy vọng lớn hơn lo ngại, nhưng sự không chắc chắn vẫn ở mức cao,ba vấn đề chính – nghề cá, quản trị và một sân chơi bình đẳng – vẫn chưa được giải quyết.

Trong tuần, các tiêu đề lạc quan về một thỏa thuận sắp xảy ra trái ngược với lo ngại rằng Pháp có thể phủ quyết bất kỳ thỏa hiệp nào do Trưởng đoàn đàm phán EU Michel Barnier, một người Pháp đưa ra.

Anh là quốc gia phương Tây đầu tiên phê chuẩn vắc-xin COVID-19 của Pfizer, và họ đang lên kế hoạch giao hàng trong thời gian ngắn. Các tin tức này tạo áp lực giảm lên đồng USD.

Hiện tại, số ca nhiễm ở Anh đang có dấu hiệu giảm liên tục, trong khi Hoa Kỳ cũng có báo cáo sự sụt giảm nhưng dữ liệu dường như đang bị báo cáo sai lệch trong kỳ nghĩ lễ tạ ơn. Các bệnh viện của Mỹ tiếp tục đạt kỷ lục về số ca nhập viện.

Biểu đồ mô tả số ca nhiễm tại Mỹ, EU và Anh

Mặt khác, sự lạc quan đến từ Washington. Một nhóm thượng nghị sĩ lưỡng đảng đã đưa ra một kế hoạch kích thích trị giá 908 tỷ đô la có thể được thông qua trong phiên họp này. Trong mọi trường hợp, Tổng thống đắc cử Joe Biden thề sẽ phấn đấu để được cứu trợ thêm khi nhậm chức.

Mặt khác TT.Trump phải chấp nhận khi bang khi Arizona và Wisconsin đã chứng nhận chiến thắng cho Biden. Các báo cáo cho thấy, Trump đã lên kế hoạch tranh cử lại năm 2024 và thừa nhận sự thất bại ở hiện tại.

Dữ liệu dẫn đến báo cáo việc làm không như mong đợi , với Chỉ số nhà quản lý thu mua sản xuất ISM giảm xuống 57,5 ​​điểm và báo cáo việc làm trong khu vực tư nhân của ADP thiếu ước tính với 307.000. Nonfarm Payrolls gây thất vọng khi chỉ tăng 245.000 việc làm, cho thấy sự phục hồi chậm lại. Điều này sẽ gây ảnh hưởng nặng nề lên đồng bạc xanh.

Về mặt kỹ thuật

Trên biểu đồ Ngày có thể thấy, từ năm 2019 đến nay giá lên test kháng cự vùng 1.3486 3 lần, và mỗi lần đều chỉ là chạm râu nến chứ giá chưa thể đóng cửa trên vùng này. Có thể nhận thấy, mỗi lần chạm thì nến đóng cửa gần có dạng nến búa ngược, điều này cho thấy giá có thể đảo chiều giảm từ vùng này. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng lần lên test kháng cự này giá tăng rất bền vững điều này thể hiện ở việc giá tăng đều đều chứ không đột biến như 2 lần trước. Nên khả năng thời gian tới giá có thể phá vùng kháng cự 1.3486 để tiến tới đỉnh cao hơn tại 1.4333, nhưng trước khi tăng giá có thể sẽ điều chỉnh giảm, lấy đà để tăng tiếp.

Trong biểu đồ H2, giá đang tạo mô hình 2 đỉnh tại vùng kháng cự nên khả năng tăng giá ngay đã bị chững lại, thay vào đó giá sẽ điều chỉnh giảm. Mục tiêu, nếu phá vỡ hỗ trợ 1.3400, giá có thể về 1.3300 và sâu hơn là 1.3200. Tại các vùng này xem xét các tín hiệu mua lên tiếp tục theo đà tăng chính trên khung thời gian lớn.

Bài viết liên quan