GBP / USD giảm mạnh từ mức cao nhất trước bài phát biểu của Bailey

tuyennt 01/06/2021

– Cặp GBP / USD đã giảm mạnh khi chạm tới mức cao nhất trong ba năm.
– Các nhà giao dịch đang chờ đợi một bài phát biểu quan trọng của Andrew Bailey của BOE.
– Ông ta có thể sẽ nói về kế hoạch của ngân hàng về lãi suất.

Tỷ giá GBP / USD cặp rút lui trong phiên châu Âu sau khi tăng lên mức cao nhất trong ba năm qua đêm. Nó đang giao dịch ở mức 1.4182, thấp hơn gần 100pip so với mức cao nhất trong ngày là 1.4247.

Andrew Bailey tiếp theo

Tỷ giá GBP / USD đã giảm ngay cả khi có luồng dữ liệu tích cực từ Vương quốc Anh. Trước đó, dữ liệu của Nationwide cho thấy chỉ số giá nhà (HPI) đã tăng 1,8% trong tháng Năm. Con số này tốt hơn so với ước tính trung bình là 0,8%. Tính theo năm, HPI đã tăng từ 7,1% trong tháng 4 lên 10,9% vào tháng 5.

Lĩnh vực nhà ở của Vương quốc Anh đã hoạt động tốt nhờ lãi suất thấp và chính phủ miễn thuế tem phiếu. Điều này đã mang lại lợi ích cho nhiều nhà xây dựng nhà như Taylor Wimpey và Persimmon.

Tỷ giá GBP / USD cũng phản ứng với dữ liệu PMI sản xuất của Vương quốc Anh tương đối mạnh – nhưng đáng thất vọng . Theo Markit, PMI đã giảm từ 66,1 trong tháng 4 xuống 65,6 vào tháng 5. Con số này thấp hơn mức dự kiến ​​62,8. Tuy nhiên, chỉ số PMI vẫn nằm trên vùng mở rộng 50 và là một dấu hiệu cho thấy hoạt động của nhà máy đang hoạt động tốt.

Chất xúc tác lớn nhất cho GBP / USD là bài phát biểu của Andrew Bailey, Ngân hàng Trung ương Anh (BOE). Trong khi bài phát biểu sẽ không nói về chính sách tiền tệ, các nhà giao dịch sẽ muốn biết thêm suy nghĩ của ông về lãi suất. Đây sẽ là một bài phát biểu đáng chú ý vì nó diễn ra một tuần sau khi Gertjan Vlieghe, một thành viên BOE, lưu ý rằng ngân hàng có thể tăng lãi suất vào năm 2022. BOE sẽ tổ chức cuộc họp tiếp theo vào ngày 24 tháng 6.

Tỷ giá này cũng đang phản ứng với việc mở cửa trở lại sắp tới vào cuối tháng này. Việc mở cửa trở lại này có thể sẽ dẫn đến nhiều hoạt động kinh doanh hơn ở Anh. Trong một ghi chú, các nhà phân tích tại ING đã viết :

“Ngoài ra, lịch dữ liệu ở Anh rất nhẹ trong những ngày tới, và đồng bảng Anh chủ yếu vẫn được thúc đẩy bởi kỳ vọng về sự mở cửa hoàn toàn trở lại của nền kinh tế Vương quốc Anh vào ngày 21 tháng 6, một điều đã bị nghi ngờ bởi các bình luận gần đây của chính phủ . ”

Phân tích kỹ thuật GBP / USD

Trên biểu đồ hàng ngày, chúng ta thấy rằng GBP / USD đã có xu hướng tăng mạnh trong vài tháng qua. Hôm nay, cặp tiền này đã cố gắng di chuyển trên mức cao nhất trong năm là 1.4247. Sau đó, nó đã tăng lên mức cao nhất trong hơn ba năm trong hôm nay.

Trong 1 diễn biến nhỏ hơn tại biểu đồ H4, tỷ giá này đã giảm khá mạnh trong phiên giao dịch châu Âu ngày hôm nay, với mức giảm ghi nhận gần 100pip. Đà giảm hiện tại đang tạm yếu đi khi giá tới vùng hỗ trợ yếu 1.4156. Trong ngắn hạn giá có thể hồi phục nhẹ, hoặc lên backtest lại đỉnh cao nhất 1 lần nữa rồi tiếp tục điều chỉnh giảm về lại vùng hỗ trợ cứng nhất vùng 1.4100.

Bài viết liên quan