GBP / USD giảm mạnh trước dữ liệu lạm phát quan trọng của Hoa Kỳ

tuyennt 28/05/2021

– Ngày cuối cùng của tuần, chỉ số đô la tăng mạnh trên diện rộng
– Triển vọng lạc quan của kinh tế Anh giúp đồng Bảng hạn chế thiệt hại
– Lợi tức trái phiếu Mỹ tăng đã làm hồi sinh nhu cầu USD và tạo ra một số áp lực giảm đối với GBP/USD.

Việc mua mạnh đồng bạc xanh trong ngày cuối cùng của tuần, đã khiến tỷ giá GBP/USD xuống mức thấp mới trong ngày , giá giao dịch quanh ngưỡng 1.4135.

Đà tăng của đồng bạc xanh hôm nay được hỗ trợ bởi lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ tăng mạnh trong đêm qua , nó được kích hoạt mạnh mẽ bởi các báo cáo về kế hoạch chi tiêu hàng tỷ USD tiếp theo của chính quyền TT.Biden trong năm 2022.

Theo New York Times, Tổng thống Mỹ Joe Biden sẽ công bố ngân sách trị giá 6 nghìn tỷ USD cho năm tài chính 2022. Điều này thúc đẩy sự lạc quan về sự phục hồi kinh tế và làm dấy lên lo lắng về nỗi lo lạm phát gia tăng và suy đoán rằng Fed sẽ thắt chặt chính sách tiền tệ sớm hơn dự kiến.

Về phía Anh, Gertjan Vlieghe chỉ ra rằng ngân hàng trung ương có thể tăng lãi suất vào năm tới nếu có một quá trình chuyển đổi suôn sẻ từ tốc độ tăng và nền kinh tế phục hồi nhanh hơn dự kiến.

Điều này xuất phát từ triển vọng lạc quan về sự phục hồi kinh tế của Vương quốc Anh sau đại dịch trong bối cảnh các biện pháp khóa cửa dần dần được nới lỏng. Trên thực tế, Thủ tướng Anh Boris Johnson cũng cho biết hiện tại không có gì bị cản trở trong việc để trì hoãn kế hoạch chấm dứt hoàn toàn các hạn chế vào ngày 21 tháng 6 tới đây. Điều này sẽ tiếp tục hoạt động như một cơn gió nhẹ đối với đồng bảng Anh.

Triển vọng kỹ thuật GBP/USD

Nhìn lại quá khứ biểu đồ h4 của tỷ giá này thấy rằng, giá đã đi ngang kéo dài từ giữa tháng 5 đến nay. Sự điều chỉnh giảm trong hôm nay cũng bởi vì giá tiệm cận gần với kháng cự cứng 1.4220 vào tối ngày hôm qua. Vùng kháng cự này khá cứng khi giá lên backtest 4 lần đều chưa thể vượt qua. Với sự tăng tích cực trở lại của đồng bạc xanh, thì khả năng cao tỷ giá này sẽ điều chỉnh giảm sâu hơn trong tuần tới, hướng về lại hỗ trợ cứng 1.4100.
Để xác định xu hướng tiếp theo của tỷ giá này thì phải chờ đợi thêm tín hiệu trong tuần sau.

Bài viết liên quan