GBP / USD giảm mạnh sau dữ liệu PMI yếu

tuyennt 07/04/2021

– Sau ảnh hưởng của chỉ số PMI, tỷ giá GBP/USD giảm mạnh
– Tỷ giá thoái lùi về hỗ trợ 1.3700
– Tỷ giá này sẽ phản ứng với biên bản cuộc họp FOMC vào 1h sáng sớm ngày mai.

Tỷ giá GBP / USD đang chịu áp lực sau khi số lượng PMI dịch vụ giảm. Tỷ giảm đã giảm mạnh 1.35% so với đỉnh ngày hôm qua, hiện tại đang giao dịch gần ngưỡng 1.3700.

PMI dịch vụ của Vương quốc Anh

Ngành dịch vụ đóng một phần không thể thiếu trong nền kinh tế Vương quốc Anh. Đầu tiên, nó sử dụng hơn 60% dân số lao động. Do đó, các nhà giao dịch ngoại hối luôn chú ý đến hoạt động của ngành.

Trong một báo cáo ngày hôm nay, Markit tiết lộ rằng PMI của các dịch vụ đã tăng từ 49,5 trong tháng Hai lên 56,3 vào tháng Ba. Sự sụt giảm này còn tồi tệ hơn so với ước tính trung bình là 56,8. Sau đó, nó đã kéo chỉ số PMI tổng hợp thấp hơn xuống 56,4. Tuy nhiên, chỉ số PMI từ 50 trở lên là một dấu hiệu cho thấy lĩnh vực này đang hoạt động tốt. Nó tốt hơn chỉ số PMI của EU là 49,6.

Theo Markit, nhà cung cấp dịch vụ đã báo cáo lượng đơn đặt hàng mới mạnh mẽ dẫn đến việc tuyển dụng nhiều hơn. Họ cũng bày tỏ sự lạc quan về tương lai khi đất nước tăng cường các nỗ lực tiêm chủng. Chính phủ đã tiêm phòng hơn 30 triệu người và đang trên đà mở cửa nền kinh tế vào cuối tháng này. Hiệu suất này cũng tốt hơn so với EU, quốc gia đã tiêm chủng cho ít hơn 15% dân số. Trong một ghi chú, Duncan Brock nói :

“Khu vực dịch vụ thống trị đã tiến lên một số bước tăng trưởng với một bước nhảy vọt mạnh mẽ về sản lượng tổng thể, đứng đầu là sự gia tăng tạo việc làm lần đầu tiên kể từ khi đại dịch bắt đầu vào đầu năm 2020”.

Dữ liệu gần đây từ Vương quốc Anh tương đối mạnh mẽ với tỷ lệ thất nghiệp giảm xuống còn 6,0% và doanh số bán lẻ tăng. Trong khi giá tiêu dùng suy yếu trong tháng Hai, các nhà phân tích kỳ vọng sự phục hồi nhanh chóng khi giá thực phẩm và dầu tăng. Giá GBP / USD hôm nay sẽ phản ứng với biên bản FOMC mới nhất sẽ được công bố trong phiên giao dịch Mỹ.

Triển vọng kỹ thuật GBP / USD

Vượt qua vùng kháng cự 1.3870 vào hôm 5/4 nhưng đến ngày 6/4 tỷ giá này đã không thể tiếp tục tăng hướng tới mục tiêu cao hơn mà giảm mạnh ngay sau đó tạo ra vùng giá fakeout, như trên biểu đồ H4. Tiếp nối đà giảm, hôm nay tỷ giá này đã sideway nhẹ trong phiên giao dịch châu Âu và giảm mạnh trong phiên Mỹ, cụ thể giá đang giao dịch ở mức 1.3760. Vùng giá thấp nhất ghi nhận ở mức 1.3728 và vẫn chưa thực sự chạm lại vùng hỗ trợ 1.3700, vậy nên trong thời gian ngắn tới giá có thể giảm sâu hơn về vùng hỗ trợ 1.3700, đây là vùng keylevel H4 tạo lên đỉnh cao trước đó mốc 1.3915. Khi giá chạm lại vùng 1.3700, giá có thể bật tăng nhẹ,hoặc sideway và nhà đầu tư cần quan sát tại vùng giá này. Nếu thủng hỗ trợ 1.3700 thì có thể sell xuống với mục tiêu 1.3560. Nếu hình thành các setup tăng giá tại vùng hỗ trợ thì buy lên.

Bài viết liên quan