GBP / USD giảm giá trước con số lạm phát của Vương quốc Anh

tuyennt 20/04/2021

– Cặp GBP / USD đã hình thành một lá cờ tăng giá sau dữ liệu việc làm mạnh mẽ của Vương quốc Anh.
– Tỷ lệ thất nghiệp giảm tháng thứ hai liên tiếp trong tháng Hai.
– Tập trung chuyển sang các con số lạm phát mới nhất của Vương quốc Anh dự kiến ​​vào thứ Tư.

Giá GBP / USD hiện tại đang giảm mặc dù những con số việc làm ấn tượng tại Vương quốc Anh. Và cũng có thể giảm sâu hơn khi báo cáo lợi suất trái phiếu của Hoa Kỳ và số lạm phát tiêu dùng của Vương quốc Anh vào ngày mai.

Số lượng việc làm ở Vương quốc Anh

Thị trường lao động của Vương quốc Anh đang hoạt động tương đối tốt hơn so với các nước phát triển khác nhờ chương trình khai thác của chính phủ. Tỷ lệ thất nghiệp giảm tháng thứ hai liên tiếp trong tháng Hai năm nay. Nó đã chuyển từ 5,0% trong tháng Giêng lên 4,9%, tốt hơn so với Hoa Kỳ và Liên minh Châu Âu.

Các dữ liệu cũng cho thấy rằng hơn 73.000 người Anh bị mất việc làm của họ trong ba tháng tính đến tháng Hai. Con số này cũng tốt hơn so với mức lỗ dự kiến ​​là 150.000 và 147.000 trước đó. Trong khi đó, tiền lương thưởng tăng từ 4,3% trong tháng Giêng lên 4,4% trong tháng Hai. Tiền thưởng bao gồm, tiền lương giảm từ 4,8% xuống 4,5%. Tuy nhiên, nền kinh tế đã mất hơn 800.000 việc làm kể từ khi đại dịch bắt đầu.

Tỷ giá GBP / USD cũng không giữ được ổn định khi thị trường chờ đợi dữ liệu chỉ số giá tiêu dùng (CPI) mới nhất từ ​​Vương quốc Anh sẽ được công bố vào sáng thứ Tư. Các nhà kinh tế được Reuters thăm dò ý kiến ​​kỳ vọng dữ liệu cho thấy chỉ số CPI tăng từ 0,1% trong tháng Hai lên 0,3% trong tháng Ba. Điều này có thể sẽ đẩy mức tăng so với cùng kỳ năm ngoái lên 0,8%.

Trong cùng thời kỳ, các nhà phân tích nhận thấy chỉ số CPI cốt lõi tăng từ -0,5% lên 0,3% và với tỷ lệ hàng năm là 1,1%. Văn phòng Thống kê Quốc gia (ONS) cũng sẽ công bố dữ liệu chỉ số giá bán lẻ và chỉ số giá sản xuất (PPI) mới nhất.

Một con số lạm phát cao hơn có thể sẽ gây tăng giá cho cặp GBP / USD vì nó sẽ báo hiệu rằng nền kinh tế Anh đang phục hồi với tốc độ nhanh hơn dự kiến. Điều này có thể có nghĩa là Ngân hàng Trung ương Anh (BOE) sẽ di chuyển nhanh hơn Fed.

Triển vọng kỹ thuật GBP / USD

Mặc dù các tin tức kinh tế khá là tốt đến từ Vương quốc Anh, tuy nhiên trên biểu đồ kỹ thuật khung H4, tỷ giá GBP/USD vẫn giảm mạnh vào phiên Mỹ sau khi giá chạm tới vùng kháng cự cứng, 1.400. Tỷ giá này đã giảm hơn 60pips trong vài giờ qua, và có thể giảm sâu hơn nữa trước khi giá cho thấy tín hiệu hồi, mục tiêu đo được sẽ là các vùng fibo thoái lùi 0.382-0.5, vì xu hướng tăng trước đó khá mạnh nên tỷ giá này có thể thoái lùi không sâu đến fibo 0.618. Vùng tiềm năng nhấ sẽ gần fibo 0.382, 1.3900. Giá có thể bật tăng lên từ vùng này. Hiện tại giá đang giảm mạnh, các nhà đầu tư có thể canh buy khi thấy tín hiệu tăng giá từ các vùng fibo tiềm năng.

Bài viết liên quan