GBP / USD gây áp lực trước dữ liệu việc làm và lạm phát ở Vương quốc Anh

tuyennt 18/01/2022

– Cặp GBP / USD gần đây đang chịu áp lực rất lớn.
– Boris Johnson đã mất một số sự ủng hộ trong đảng của mình.
– Tập trung chuyển sang dữ liệu việc làm và lạm phát sắp tới của Vương quốc Anh.

Cặp GBP / USD chịu áp lực lớn khi diễn biến chính trị ở Vương quốc Anh tiếp tục. Nó đang giao dịch ở mức 1.3653 trước số việc làm, lạm phát và doanh số bán lẻ mới nhất của Vương quốc Anh.

Boris Johnson gây áp lực

Môi trường chính trị ở Anh đã thay đổi nhanh chóng trong vài tuần qua. Những thách thức bắt đầu khi Boris Johnson đã tổ chức một số bữa tiệc tại Phố Downing vào năm 2020 ngay cả khi chính quyền của ông ra lệnh khóa cửa.

Tuần trước, thủ tướng buộc phải xin lỗi nữ hoàng vì đã làm tổn hại đến lòng tin đối với họ. Tuy nhiên, một nhóm các nhà lập pháp Tory đã yêu cầu ông từ chức mặc dù ông đang chống trả.

Rủi ro đối với GBP tương đối nhẹ ở giai đoạn này. Bên cạnh đó, những vấn đề này được cho là sẽ không ảnh hưởng lớn đến nền kinh tế đất nước. Thách thức lớn duy nhất là họ có thể làm gián đoạn các cuộc đàm phán Brexit của Lizz Truss với Liên minh châu Âu.

Chất xúc tác quan trọng tiếp theo cho cặp GBP / USD sẽ là dữ liệu kinh tế mới nhất từ ​​Vương quốc Anh. Vào hôm nay, Văn phòng Thống kê Quốc gia (ONS) sẽ công bố số lượng việc làm mới nhất. Dữ liệu dự kiến ​​cho thấy tỷ lệ thất nghiệp của nước này đã giảm từ 4,2% xuống 4,1% trong tháng 11.

Các con số bổ sung dự kiến ​​sẽ tiết lộ rằng nền kinh tế đã tạo thêm hàng nghìn việc làm trong khi số lượng người nộp đơn yêu cầu giảm.

Dữ liệu lạm phát của Vương quốc Anh trước

Sau dữ liệu việc làm, ONS tiếp theo sẽ công bố dữ liệu lạm phát tiêu dùng mới nhất của Vương quốc Anh. Các nhà kinh tế được thăm dò bởi Reuters kỳ vọng dữ liệu cho thấy giá cả trong nước tiếp tục tăng do giá năng lượng.

Ví dụ, dữ liệu dự kiến ​​cho thấy lạm phát chính tăng từ 5,1% trong tháng 11 lên 5,2% trong tháng 12. Lạm phát cơ bản, không bao gồm giá thực phẩm và năng lượng biến động, dự kiến ​​sẽ giảm từ 4,0% xuống 3,9%.

Sự kết hợp giữa lạm phát gia tăng và tỷ lệ thất nghiệp giảm có nghĩa là Ngân hàng Trung ương Anh (BOE) sẽ chịu áp lực tăng lãi suất với tốc độ nhanh hơn. Ngân hàng đã tăng lãi suất lần đầu tiên vào tháng 12.

Các chất xúc tác quan trọng khác sẽ di chuyển cặp GBP / USD là doanh số bán lẻ sắp tới của Vương quốc Anh và số lượng nhà ở tại Hoa Kỳ. Các nhà phân tích tin rằng cặp tiền này có nhiều dư địa hơn để lấp đầy trong thời gian tới khi các chính sách của Ngân hàng Trung ương Anh và Cục Dự trữ Liên bang hội tụ.

Phân tích kỹ thuật GBP/USD

Tại biểu đồ H4, GU đang trong xu hướng điều chỉnh giảm trong thời gian gần đây, sau khi nó chạm tới vùng kháng cự cứng tại 1.3740. Vùng mục tiêu mà GU đang trên đường hướng đến đó chính là hỗ trợ cứng 1.3600. Hiện tại giá đang ở mức 1.3636, là mức mà nhà giao dịch không nên tham gia khi giá chưa có dấu hiệu rõ ràng. Do đó, hãy đợi giá về lại vùng 1.3600, nơi có thể chờ buy đối với GU. Đây cũng là vùng hợp lưu với trendline tăng trước đó của cặp này.
Theo nhận định của chúng tôi, GU đang điều chỉnh sâu và có dấu hiệu tạo đỉnh tại vùng 1.3740-1.3600. Và có thể đảo chiều giảm trong dài hạn.

Bài viết liên quan