GBP / USD gần đạt ngưỡng kháng cự quan trọng trước dữ liệu GDP của Vương quốc Anh

tuyennt 08/02/2021

– Tỷ giá GBP / USD đang tiến gần đến mức kháng cự quan trọng trước dữ liệu GDP của Vương quốc Anh.
– Cặp tiền này đã tăng kể từ thứ Năm do quyết định của BOE.
– Nó đã đạt được động lực sau số lượng việc làm của Hoa Kỳ.

Tỷ giá GBP / USD tiếp tục phục hồi vào thứ Sáu sau khi số lượng bảng lương phi nông nghiệp của Mỹ tương đối yếu và quyết định của Ngân hàng Trung ương Anh (BOE). Cặp tiền này đang giao dịch ở mức 1,3733, thấp hơn vài pips so với mức cao nhất trong năm là 1,3756.

Bảng Anh tăng

Đồng bảng Anh tăng trở lại vào tuần trước sau khi BOE đưa ra quyết định lãi suất đầu tiên trong năm. Ngân hàng giữ nguyên lãi suất và chính sách nới lỏng định lượng như hầu hết các nhà phân tích mong đợi.

Ngoài ra, BOE đã hạ thấp triển vọng của nền kinh tế vì làn sóng virus đang diễn ra. Tuy nhiên, trong một tuyên bố, thống đốc ngân hàng trung ương nói rằng lãi suất âm là không cần thiết và đẩy tỷ giá GBP / USD lên cao hơn.

Vào thứ Sáu, số lượng việc làm ở Mỹ yếu đã tạo thêm chất xúc tác cho giá GBP / USD. Dữ liệu cho thấy nền kinh tế Mỹ chỉ có thêm 40.000 việc làm trong tháng Giêng, nghĩa là nền kinh tế vẫn còn hơn 10 triệu việc làm cần lấp đầy. Tỷ lệ thất nghiệp giảm xuống còn 6,3%, vẫn cao hơn mức thấp nhất trước đại dịch là 3,8%.

Do đó, vào cuối tuần này, GBP / USD sẽ phản ứng với các con số lạm phát của Mỹ sẽ được công bố vào thứ Tư. Các nhà kinh tế được Reuters thăm dò kỳ vọng dữ liệu cho thấy CPI tổng thể đã tăng 1,5% trong tháng Giêng.

Ngoài ra, tỷ giá này sẽ phản ứng với cuộc tranh luận đang diễn ra về kích thích ở Mỹ. Trong một tuyên bố vào cuối tuần, Janet Yellen nói rằng nền kinh tế Mỹ sẽ trở lại trạng thái ổn định nếu chính phủ thông qua khoản kích thích 1,9 nghìn tỷ USD. Tuy nhiên, vẫn còn quá sớm để xác định liệu Thượng viện có thông qua gói kích cầu hay không.

Trong khi đó, tỷ giá GBP / USD sẽ bị ảnh hưởng bởi số liệu GDP của Vương quốc Anh sẽ được công bố vào thứ Sáu. Các nhà kinh tế cho rằng nền kinh tế Anh đang suy giảm 8,1% trong quý 4 do các đợt đóng cửa.

Triển vọng kỹ thuật GBP / USD

Mở cửa phiên giao dịch đầu tuần, tỷ giá GBP/USD đã không tiếp tục được đà tang mạnh vào cuối tuần trước để lên lại vùng kháng cự cũ là 1.3756, mà chỉ chạm tới vùng 1.3740 rồi giảm mạnh vào phiên giao dịch chiều nay, hiện tại đang giao dịch quanh ngưỡng 1.3688. Vậy mục tiêu tiếp theo giá có thể xuống tiếp sẽ là vùng hỗ trợ 1.3653, sâu hơn thì tới vùng hỗ trợ cứng cũ 1.3620. Tại các vùng hỗ trợ này, giá có khả năng tăng phục hồi lên lại đỉnh cũ 1.3740. Nếu thủng hỗ trợ cứng 1.3620 giá sẽ giảm rất mạnh khi giá phá hỗ trợ và phá cả trendline dưới, mục tiêu về 1.3486.

Bài viết liên quan