GBP/USD đang tiến tới mức cao nhất kể từ tháng 9

tuyennt 23/11/2020

– Mở cửa đầu tuần, GBP/USD đạt được mức cao nhất kể từ tháng 9
– Sự lạc quan về vắc xin làm giảm giá trị của đồng bạc xanh
– Các báo cáo PMI của Anh cho thấy sự lạc quan tạo ra một cú đột phá bổ sung cho đồng bảng Anh bất chấp bất ổn Brexit

Mở cửa đầu tuần, tỷ giá này nhận được sự lạc quan mới khi chỉ số PMI của Anh cho thấy sự lạc quan tốt hơn dự kiến cho tháng 11, chính thức vượt kháng cự 1.3315, động lực này cũng được hỗ trợ bởi việc bán đô la Mỹ của các nhà đầu cơ.

Các nhà đầu tư dường như đã bắt đầu định giá về khả năng Fed nới lỏng tiền tệ bổ sung vào tháng 12 trong bối cảnh lo ngại về suy thoái kinh tế do áp dụng các hạn chế COVID-19 mới. Đồng bạc xanh càng bị áp lực bởi sự lạc quan về một loại vắc-xin COVID-19 tiềm năng.

Mặt khác, đồng bảng Anh được hưởng lợi từ các PMI lạc quan của Vương quốc Anh và dường như không bị ảnh hưởng bởi những lo lắng về Brexit. Trong diễn biến mới nhất liên quan đến Brexit, trưởng đoàn đàm phán Brexit của EU, Michel Barnier, hôm thứ Hai cho biết những khác biệt cơ bản vẫn còn trong các cuộc đàm phán thương mại với Anh.

Bình luận của Barnier được đưa ra sau cuộc họp ngắn của nhóm đàm phán EU vào thứ Sáu rằng các cuộc đàm phán Brexit vẫn chưa được giải quyết trên ba điểm – cái gọi là sân chơi bình đẳng, nghề cá và các quy tắc viện trợ nhà nước. Tuy nhiên, sự thiếu tiến bộ đã không thúc đẩy bất kỳ hoạt động bán xung quanh đồng bảng Anh.

Những người tham gia thị trường hiện đang mong đợi việc phát hành PMI Sản xuất / Dịch vụ của Hoa Kỳ để có động lực mới trong phiên đầu tiên ở Bắc Mỹ. Điều này, cùng với các tiêu đề liên quan đến Brexit sắp tới có thể gây ra một số biến động và tạo ra một số cơ hội giao dịch mới.

Về mặt kỹ thuật

Sau ba tuần dao động quanh khu vực cao nhất vùng 1.3310 với 3 lần test kháng cự vùng này, hôm nay mở cử phiên giao dịch đầu tuần tỷ giá GBP/USD đã vượt khỏi vùng kháng cự này và đang trên đường tiến tới đỉnh cao nhất của tháng 9 vùng giá 1.3486. Với đà tăng như hiện tại thì giá sẽ sớm chạm đỉnh 1.3486. Tại đây là đỉnh cao nhất nên khả năng sau đó giá sẽ sideway hoặc sẽ điều chỉnh giảm tại vùng này là điều không thể tránh khỏi. Để giá vượt lên tiếp thì cần thêm tín hiệu tích cực hơn.

Hiện tại, giá đang cho tín hiệu buy mạnh, nếu các nhà đầu tư muốn vào lệnh có thể chờ giá điều chỉnh nhẹ rồi mua lên tiếp tục với mức lợi nhuận hơn 100pips nữa.

Bài viết liên quan