GBP / USD đang chịu áp lực trong bối cảnh cảnh báo suy thoái của BOE

tuyennt 10/08/2022

Về cơ bản

Trong phiên giao dịch châu Á hôm thứ Tư, GBP / USD vẫn chịu áp lực ở mức thấp nhất trong ngày là 1,2070. Cảnh báo suy thoái mới nhất của Ngân hàng Trung ương Anh, cùng với triển vọng gia tăng của một đợt tăng lãi suất 75 điểm cơ bản khác ở Hoa Kỳ, có thể khiến đồng bảng Anh có nguy cơ trượt xuống dưới 1,20 đô la “trong thời gian rất gần”, theo Korber trong một lưu ý .

Chỉ số Dollar Index đã giảm 0,1% ở mức 106,188, giảm thêm so với mức cao nhất của ngày thứ Sáu là 106,93, mức cao nhất kể từ ngày 28 tháng 7. Dữ liệu việc làm mạnh mẽ trong tháng Bảy đã làm tăng dự đoán rằng Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ sẽ tiếp tục thắt chặt tiền tệ tích cực với một động thái 75 điểm cơ bản khác vào tháng 9.

Đồng bảng Anh tăng vào cuối tháng 7 do kỳ vọng rằng Fed sẽ từ bỏ việc thắt chặt mạnh mẽ. Tuy nhiên, sự phục hồi đã bị cắt ngắn trong tháng này do các nhà hoạch định chính sách của Mỹ trở nên diều hâu hơn và Ngân hàng Trung ương Anh đưa ra một dự báo kinh tế ảm đạm làm lu mờ mức tăng lãi suất 50 điểm cơ bản. Đồng bảng Anh đã giảm 10% so với đồng đô la từ đầu năm đến nay, xếp đồng bảng này vào nhóm ba trong số các đồng tiền dưới cùng của G-10 khi lộ trình tăng lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang đã vượt trội so với BOE.

Những lo lắng về suy thoái hiện đang giảm dần ở Hoa Kỳ và cuộc thảo luận đã bắt đầu về việc liệu Fed có tăng lãi suất lần thứ hai liên tiếp lên 75 điểm cơ bản hay không”. Sau số lượng việc làm mạnh hơn dự kiến ​​vào thứ Sáu, hợp đồng tương lai hoán đổi tham chiếu ngày họp của Fed đã định giá lại mức cho thấy mức tăng 75 điểm cơ bản khác trong tháng 9 là hợp lý hơn. Nếu triển vọng ảm đạm của đồng bảng Anh được giữ vững, Korber dự kiến ​​giá GBPUSD sẽ giảm từ 1,14 đô la đến 1,20 đô la trên biểu đồ tháng.

Phân tích kỹ thuật GBPUSD

Sau khi giảm từ mức đỉnh 1.230, tỷ giá GBPUSD đang đi vào giai đoạn tích lũy, giá giao động ở mức 1.209 và đang nằm trong biên độ hẹp với kháng cự cứng phía trên là 1.213 và hỗ trợ cứng phía dưới tại mức 1.203.
Đồng thời, tại biểu đồ H4 GBPUSD đã phá thủng đáy hỗ trợ cứng trước đó tại vùng 1.210, do đó, chúng tôi cho rằng GBPUSD sẽ sớm giảm tiếp tục trong thời gian tới, sẽ ưu tiên các chiến lược sell tại thời điểm này.
Hỗ trợ yếu cho GU nằm tại vùng 1.207, do đó hãy chờ GU phá vùng hỗ trợ này và sẽ sell GU về 1.203.
Nếu giá phá thủng 1.203, tiếp tục sell mạnh GU xuống hỗ trợ tiếp tại 1.1919.
Ở thời điểm hiện tại, chúng tôi không đưa ra khuyến nghị buy đối với cặp tiền này.
Nếu giá hồi lên lại được vùng 1.2130 thì đó là cơ hội sell GU tiếp tục.

Bài viết liên quan