GBP / USD có thể giảm tiếp trong bối cảnh lạm phát ở Anh gia tăng

tuyennt 18/02/2021

– Tỷ giá GBP / USD hôm nay giảm tiếp tục ngay cả sau khi lạm phát tương đối mạnh.
– Giá nhà ở Anh tăng lên mức cao nhất kể từ năm 2016.
– Tập trung chuyển sang số lượng bán lẻ của Vương quốc Anh.

Tỷ giá GBP / USD đã giảm xuống mức hỗ trợ quan trọng sau những con số lạm phát tương đối mạnh ở Anh. Cặp tiền này đã giảm xuống mức thấp nhất trong ngày là 1,3860, thấp hơn 0,65% so với mức cao nhất của tuần này là 1,3952.

Lạm phát ở Anh

Tỷ giá GBP / USD đã tăng hơn 20% trong vài tháng qua. Hầu hết những mức tăng này chủ yếu là do đồng đô la Mỹ tương đối yếu hơn. Mối quan tâm gần đây đối với đồng bảng Anh là do thỏa thuận Brexit, động lực tiêm chủng của Vương quốc Anh và những bình luận của Andrew Bailey về lãi suất âm.

Dữ liệu được công bố cho thấy ngân hàng sẽ thực sự không chuyển sang lãi suất âm. Theo Văn phòng Thống kê Quốc gia, chỉ số giá tiêu dùng (CPI) hàng năm đã tăng 0,7% trong tháng Giêng. Đây là mức tăng nhẹ so với mức tăng 0,6% của tháng 12.

Chỉ số CPI cốt lõi, không bao gồm các sản phẩm thực phẩm và năng lượng dễ bay hơi, đã tăng 1,4% trong tháng Giêng. Dữ liệu khác cho thấy chỉ số giá bán lẻ tăng 1,4% trong khi PPI đầu vào tăng 1,3%. Sản lượng PPI giảm 0,2%.

Trong khi lạm phát tổng thể thấp hơn mục tiêu của Ngân hàng Trung ương Anh là 2,0%, có những dấu hiệu cho thấy giá cả đang tăng lên. Trong một lưu ý, các nhà phân tích tại ING đã viết rằng :

“Vì nhiều lý do kỳ quặc khác nhau, lạm phát của Anh đã tăng cao hơn vào tháng Giêng, một động thái được cho là sẽ tiếp tục và đưa CPI tiêu đề lên 2% vào cuối năm. Nhưng liệu điều này có kéo dài vào năm 2022? Chúng tôi không chắc chắn lắm, và điều này cho thấy lạm phát cao hơn khó có thể là mối lo ngại lớn đối với Ngân hàng Trung ương Anh”

Trong khi đó, dữ liệu của Văn phòng Thống kê Quốc gia (ONS) cho thấy chỉ số giá nhà ở Anh đã tăng 8,5% trong tháng 1 sau khi tăng 7,6% trong tháng trước. Đây là mức tăng cao nhất kể từ tháng 8/2016.

Vào cuối tuần này, GBP / USD sẽ phản ứng với số liệu bán lẻ của Vương quốc Anh sẽ được công bố vào thứ Sáu.

Triển vọng kỹ thuật GBP / USD

Giá GBP / USD đã có xu hướng giảm kể từ ngày hôm qua. Trên biểu đồ H4, giá đã giảm xuống dưới mức hỗ trợ quan trọng ở mức 1.3852, mức cao nhất vào ngày 10 tháng 2, đồng thời đây là vùng fibo thoái lùi 0.236. Tại vùng này cần lưu ý rằng, giá có thể tăng lên tiếp tục nếu hình thành các pinbar tăng giá hướng lên vùng đỉnh cũ là 1.3950, hoặc giá phá thủng hỗ trợ ngay và đi xuống vùng fibo thoái lùi 0.382, đồng thời chạm trendline trên của kênh xu hướng song song được tạo ra trước đó.
Theo nhận định cá nhân,giá sẽ giảm tiếp tục hướng mục tiêu vùng fibo thoái lùi 0.382 vùng 1.3800.

Bài viết liên quan