GBP / USD: Các mức chính cần theo dõi trước dữ liệu CPI của Vương quốc Anh

tuyennt 23/03/2021

– Tỷ giá GBP / USD giảm sau dữ liệu việc làm mạnh mẽ của Vương quốc Anh.
– Tỷ lệ thất nghiệp ở Anh đã giảm xuống còn 5,0% vào tháng Giêng.
– Cặp đôi tiếp theo sẽ phản ứng với dữ liệu CPI mới nhất của Vương quốc Anh.

Giá GBP / USD giảm ngày thứ tư liên tiếp do các nhà đầu tư ngoại hối phản ứng với số lượng việc làm tương đối hỗn hợp từ Anh. Nó giảm xuống 1,3763, thấp hơn 3,3% so với mức cao ngày 24 tháng 2 là 1,4240.

Dữ liệu việc làm tốt hơn ở Vương quốc Anh trong bối cảnh đại dịch

Theo số liệu mới nhất của Văn phòng Thống kê Quốc gia (ONS), thị trường lao động Vương quốc Anh hoạt động tốt hơn mong đợi. Tỷ lệ thất nghiệp giảm từ 5,1% trong tháng 12 xuống 5,0% vào tháng Giêng. Con số này tốt hơn một chút so với ước tính trung bình là 5,2%.

Tuy nhiên, các nhà phân tích tại ING kỳ vọng rằng tỷ lệ thất nghiệp sẽ tăng lên 6,0% vào cuối năm nay khi chính phủ kết thúc chương trình tăng trưởng.

Tiền lương cũng tiếp tục tăng mặc dù hiệu suất thấp hơn ước tính. Nếu không có tiền thưởng, thu nhập trung bình tăng từ 4,1% trong tháng 12 lên 4,2% vào tháng Giêng. Với tiền thưởng được cộng thêm, tiền lương đã tăng từ 4,7% lên 4,8%.

Trong khi đó, số người yêu cầu bồi thường đã tăng lên 86,6 nghìn vào tháng 2 chủ yếu là do tác động của các đợt khóa tài khoản đang diễn ra.

Trọng tâm dữ liệu lạm phát của Vương quốc Anh

Tỷ giá GBP / USD đã giảm trước những con số lạm phát sắp tới của Vương quốc Anh sẽ được công bố vào ngày mai. Các nhà kinh tế được Reuters thăm dò ý kiến ​​kỳ vọng dữ liệu cho thấy chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tổng thể đã tăng từ -0,2% lên 0,5% trong tháng Hai. Điều này sẽ dẫn đến mức tăng hàng năm là 0,8%.

Trong khi đó, CPI cốt lõi, là con số được theo dõi chặt chẽ, không bao gồm các sản phẩm thực phẩm và năng lượng dễ bay hơi, dự kiến ​​sẽ tăng 0,5% theo tháng và tăng 1,4% trên cơ sở hàng năm. Mặc dù những con số này vẫn thấp hơn mục tiêu 2% của Ngân hàng Trung ương Anh (BOE), nhưng có khả năng chúng sẽ tiếp tục tăng vào cuối năm nay.

GBP / USD cũng sẽ phản ứng với các số liệu về chỉ số giá sản xuất (PPI) và chỉ số giá bán lẻ (RPI).

Triển vọng kỹ thuật GBP / USD

Giá GBPUSD đã hình thành mô hình ba đỉnh ở mức 1.4000 trong vài ngày qua. Hôm nay, nó đã giảm xuống dưới đường viền cổ của mô hình này ở mức 1.3780. Do đó, con đường ít kháng cự nhất cho cặp tiền này là giảm, với mục tiêu quan trọng tiếp theo là 1.3700. Tuy nhiên, vượt kháng cự 1.3875 sẽ làm mất hiệu lực của xu hướng này. Khi chạm vùng hỗ trợ 1.3777, giá có thể hồi lên rồi tiếp tục giảm trong thời gian tới.

Bài viết liên quan