GBP / USD: bán tháo đồng bảng Anh tăng tốc khi giá nhà ở Anh tăng vọt

tuyennt 30/06/2021

– GBP / USD đang có hiệu suất hàng tuần tồi tệ nhất kể từ tháng 9.
– Cặp tiền này đã giảm ngay cả sau khi dữ liệu về nhà ở và thế chấp tương đối mạnh mẽ từ Anh.
– Các nhà đầu tư đang lo lắng về tác động của việc khóa cửa.

Cặp bảng Anh ( GBP / USD ) giảm hơn 0,30% ngay cả sau những con số kinh tế tương đối mạnh mẽ từ Vương quốc Anh. Cặp tiền này đã giảm xuống mức 1,3835, thấp hơn khoảng 1,13% so với mức cao nhất trong tuần trước.

Giá nhà ở Anh tăng

Lĩnh vực nhà ở của Vương quốc Anh đang nóng lên khi các nhà đầu tư mua mạnh khiến nhu cầu tiếp tục vượt cung. Điều này được chứng minh bằng dữ liệu chỉ số giá nhà (HPI) mạnh mẽ do Hiệp hội Toàn quốc công bố.

Các con số cho thấy giá nhà trung bình đã tăng 29.000 bảng Anh trong 12 tháng qua. Chính xác là giá đã tăng 13,4% so với cùng kỳ năm ngoái. Con số này tương đối nhỏ hơn so với ước tính trung bình là 13,7%. Nó cũng cao hơn mức tăng 10,9% của tháng trước.

Sự gia tăng này chủ yếu là do lãi suất thấp trong lịch sử ở Anh. Ngân hàng Trung ương Anh đã duy trì lãi suất ở mức thấp kỷ lục 0,10% để đưa nền kinh tế thoát khỏi đại dịch. Hơn nữa, gói nới lỏng định lượng 875 tỷ bảng Anh đã giúp lãi suất thấp hơn.

Hơn nữa, giá nhà ở Anh đã tăng do kỳ nghỉ thuế tem phiếu mà chính phủ đã thông qua vào năm ngoái. Quan trọng nhất, việc khóa tài khoản đã giúp nhiều người tiết kiệm hơn cho khoản trả trước của họ.

Tỷ giá GBP / USD cũng phản ứng với dữ liệu vay nợ tương đối mạnh. Theo BOE, cho vay thế chấp đã tăng từ hơn 3,03 tỷ bảng Anh lên hơn 6,85 tỷ. Trong cùng kỳ, số lượng chấp thuận thế chấp đã tăng từ hơn 86,90 nghìn vào tháng 4 lên 87,55 nghìn. Cho vay ròng cá nhân tăng từ hơn 2,9 tỷ bảng lên hơn 6,9 tỷ bảng.

Do đó, GBP / USD đang theo dõi hiệu suất hàng tháng tồi tệ nhất kể từ tháng 9 do số ca nhiễm covid gia tăng trong nước. Để đáp lại, chính phủ đã trì hoãn việc mở cửa trở lại đến tháng Bảy.

Dự báo kỹ thuật GBP / USD

Đồng bảng Anh đã có xu hướng giảm mạnh sau khi nó phục hồi lên vùng fibo 0.618, vùng 1.400 vào tuần trước. Nó liên tục giảm giá cho tới thời điểm hiện tại và đang giao dịch gần với vùng hỗ trợ cũ tại 1.3790. Tại khung H4, nó đã tạo ra mô hình 2 đáy và chỉ báo RSI đang cho tín hiệu phân kỳ tăng tại vùng này. Vì vậy, nhà đầu tư cần chú ý giao dịch tại đây và có các kịch bản xảy như sau:
– kịch bản 1: Giá phá thủng hỗ trợ 1.3790 mạnh mẽ, hướng về đáy sâu hơn tại 1.3680 sau đó bật tăng từ vùng này.
– kịch bản 2: giá chạm lại hỗ trợ 1.3790, sau đó hình thành các pinbar đảo chiều tăng, và hồi tăng lại lên các vùng 1.3900-1.400

Vì vậy, để vào lệnh thì nhà đầu tư nên tiếp tục chờ đợi tín hiệu từ vùng đáy này. Và theo nhận định của chúng tôi, giá sẽ hình thành các setup đảo chiều tăng và hồi lên các vùng 1.3900-1.4000 sau đó giảm tiếp.

Bài viết liên quan