GBP/JPY tiếp tục gặp áp lực bán tháo, điều gì tiếp theo sẽ diễn ra ?

tuyennt 09/09/2020

– GBPJPY đang ở mức giá thấp nhất trong 6 tuần qua, xung quanh mốc 137.00. Tiếp tục chứng kiến đợt bán tháo mạnh trong ngày hôm nay, thứ 4 ngày 9/9/2020.
– Áp lực giảm này vẫn là do vấn đề xoay quanh Brexit không có thỏa thuận làm suy yếu đồng Bảng Anh.
– Bên cạnh đó, những người đầu cơ lên giá không mấy ấn tượng với đồng Yên Nhật và nhu cầu trú ẩn an toàn đang giảm dần.

Lo lắng về các cuộc đàm phán thương mại Brexit tiếp tục làm suy yếu tâm lý xung quanh đồng Bảng Anh, hôm nay Anh lại đặt ra kế hoạch chi tiết để rời bỏ liên minh Châu Âu. Reuters, trích dẫn một bản sao của dự luật thị trường nội bộ của Vương quốc Anh, đã báo cáo luật thừa nhận rằng một số quyền lực của Anh không phù hợp với luật pháp quốc tế.

Trả lời về diễn biến mới nhất, Phó Chủ tịch Ủy ban châu Âu về quan hệ nội hiến và tầm nhìn xa, Maroš Šefčovič cho biết đã nói rằng thỏa thuận rút khỏi Brexit không mở để đàm phán lại. Các nhà lập pháp châu Âu ​​sẽ không hài lòng về luật pháp của Vương quốc Anh, điều này có thể gây thêm một số áp lực lên đồng bảng Anh vốn đã yếu hơn.

Về mặt kỹ thuật

Áp lực bán tháo đối với cặp GBPJPY hiện tại là quá lớn, hiện tại trên khung ngày có thể thấy, giá giảm dưới mức 137.00 chạm mây kumo và giá tăng nhẹ. Nến ngày trước đó là một cây nến Marubozu giảm dài, điều này cho thấy xu hướng tăng giá của GBPJPY đã chuyển thành xu hướng giảm.
Và nhìn lại những ngày đầu tháng như tôi đã phân tích ở bài trước, GBPJPY tăng giá rất tốt nhưng phải đối mặt với đường trendline giảm dài hạn trên biểu đồ tuần kéo dài từ 2018 đến nay. Ngay khi chạm trend đỉnh của xu hướng xuất hiện 2 cây nến doji và giá đã giảm khá mạnh xuống phía dưới.
Hiện tại, trên khung H4 xu hướng giảm tạm chậm lại khi xuất hiện nến doji ở cuối xu hướng, chạm vùng fibo 0.5.

Vậy xu hướng tiếp theo sẽ là gì ?
Chúng ta phải đợi, không nên giao dịch tại khu vực này. Có thể giá sẽ hồi lên vùng 0.382 và giảm tiếp tục. Hoặc giá sẽ sideway quanh vùng này vài giờ nữa rồi lại giảm.
Bên cạnh đó cũng cần chú ý tới tin tức trong 1 2 ngày nữa khi Thủ tướng Anh Boris Johnson sẽ có cuộc họp báo gây ra biến động lớn lên đồng Bảng Anh

Bài viết liên quan