GBP/JPY tăng giá mạnh trong 3 ngày giao dịch

tuyennt 22/12/2021

– GBP/JPY có xu hướng tăng giá mạnh trong 3 ngày liên tiếp
– Đồng Bảng Anh vẫn ảnh hưởng dai dẳng về vấn đề Brexit và biến chủng Covid.
– BOJ ôn hòa làm suy yếu đồng Yên Nhật

Tỷ giá GJ hôm nay tiếp tục đà tăng giá và ổn định trên mức 151.70.

Tình hình Covid ngày càng tồi tệ xảy ra tại nước Anh khi số ca nhiễm mỗi ngày đã lên tới con số 90.000 ca 1 ngày. Cùng với đó là sự bế tắc giữa Anh và EU đối với nghị định Bắc Ireland. Tuy nhiên, GJ lại có phản ứng ngược khi liên tục tăng giá.

Thủ tướng Anh Boris Johnson đã loại trừ khả năng áp đặt các hạn chế bổ sung trước Giáng sinh, mặc dù cho biết dữ liệu liên quan đến biến thể Omicron sẽ được giữ lại để xem xét liệu có cần các biện pháp nghiêm ngặt hơn vào tuần tới hay không.

Trong khi đó, dữ liệu công bố hôm thứ Tư cho thấy nền kinh tế Anh tăng trưởng 1,1% trong quý 3 năm 2021, thấp hơn mức 1,3% ước tính trong báo cáo sơ bộ. Tuy nhiên, điều này đã được bù đắp bằng việc điều chỉnh tăng tỷ lệ tăng trưởng hàng năm lên 6,8% từ mức 6,6% được báo cáo trước đó.

Mặt khác, các dấu hiệu ổn định trên thị trường chứng khoán và lập trường ôn hòa của Ngân hàng Trung ương Nhật Bản đã làm suy yếu đồng yên Nhật Bản trú ẩn an toàn. Biên bản cuộc họp mới nhất của BoJ cho thấy các thành viên hội đồng quản trị ủng hộ sự cần thiết phải duy trì các biện pháp chính sách cực kỳ thua lỗ vì mục tiêu lạm phát 2% vẫn còn rất xa.

Theo báo cáo của Nikkei Asian Review hôm thứ Tư, chính phủ Nhật Bản đã quyết toán ngân sách hàng năm cho năm tài chính tiếp theo từ tháng 4.

Nhật báo Nhật Bản cho biết đây sẽ là khoản ngân sách lớn nhất chưa từng có trong kỷ lục, với tổng trị giá khoảng 107,6 nghìn tỷ yên (942,8 tỷ USD).

Ngoài ra, Thủ tướng Fumio Kishida đã phát biểu về tiền lương và chính sách đối ngoại Nhật-Mỹ.

Ông Fumio Kishida đang có một số bình luận về kinh tế Nhật Bản và tình hình đối ngoại:
– Sẽ đảm bảo lương tăng cho người lao động
– Cả khu vực công và tư nhân cần phải hợp lực và cùng nhau suy nghĩ về cách đạt được tăng trưởng và phân phối của cải
– Phải tiếp tục nói chuyện và thảo luận với Trung Quốc
– Liên Minh Nhật – Mỹ là trục cơ sở chính sách đối ngoại của Nhật Bản, ông cũng muốn thăm Hoa Kỳ càng sớm càng tốt để tổ chức các cuộc họp thượng đỉnh

Về mặt kỹ thuật GBP/JPY

Sau khi chạm lại vùng hỗ trợ cứng 149.50 vào sáng ngày thứ 2. tỷ giá GJ đã có sự tăng giá đột biến từ đó đến nay khi nó đạt đỉnh tại 151.76. Một quá trình tăng giá liên tục. Với sự tăng giá như hiện tại thì việc GJ sẽ tăng lại vùng kháng cự 152.5 là điều sớm xảy ra.
Nếu giá tăng tới vùng 151.5 thì có thể sẽ điều chỉnh ngắn hạn và là vùng có thể sell ngắn hạn.
Hơn nữa, trong ngắn hạn, tỷ giá này còn phải đối mặt với 1 vùng kháng cự yếu hơn tại 151.80. Do đó, giá có thể điều chỉnh nhẹ và nhà đầu tư nên tìm kiếm cơ hội buy lại ở vùng hỗ trợ 151.15.

Bài viết liên quan