GBP / JPY giảm mạnh về 138.00 trong bối cảnh căng thẳng Brexit

tuyennt 07/12/2020

– GBP / JPY đã chứng kiến ​​một số đợt bán mạnh vào thứ Hai trong bối cảnh các tiêu đề bi quan liên quan đến Brexit.
– Ông Barnier của EU tỏ ra lạc quan về triển vọng ký kết một thỏa thuận thương mại mới với Anh.
– Mức độ rủi ro nhẹ nhàng hơn đã mang lại lợi ích cho đồng JPY trú ẩn an toàn và góp phần vào xu hướng bán trong ngày.

Sự xuất hiện của một số đợt bán mới xung quanh bảng Anh đã kéo tỷ giá GBP / JPY xuống mức thấp nhất, vào khoảng giữa 138,00 trong đầu phiên giao dịch châu Âu, sau khi chạm đỉnh cao nhất trong ba tháng tại 140.70 vào ngày thứ 6 vừa qua và chứng kiến đợt bán ra mạnh vào phiên giao dịch đầu tuần này.

Các tiêu đề không lạc quan về một thỏa thuận Brexit sắp xảy ra đã gây thiệt hại cho đồng bảng Anh và gây áp lực bán ra mạnh đối với tỷ giá này.

Một nhà ngoại giao cấp cao của EU cho biết trưởng đoàn đàm phán Brexit của EU Michel Barnier tỏ ra thất vọng về triển vọng đạt được thỏa thuận thương mại mới với Anh. Tại một cuộc họp ngắn với các đại sứ quốc gia của khối, Barnier nói rằng vẫn chưa có thỏa thuận Brexit và nói thêm rằng sự khác biệt về ba vấn đề nổi bật chính vẫn còn bỏ ngỏ.

The Sun đưa tin rằng Thủ tướng Anh Boris Johnson sẵn sàng rút khỏi các cuộc đàm phán nếu EU từ chối trước yêu cầu Brexit kéo dài 11 giờ của họ. Chỉ còn chưa đầy bốn tuần nữa trước khi kết thúc giai đoạn chuyển tiếp Brexit vào ngày 31 tháng 12, hy vọng về một thỏa thuận Brexit vào phút cuối đang giảm dần đè nặng lên đồng bảng Anh.

Mặt khác, một giai điệu nhẹ nhàng hơn xung quanh thị trường chứng khoán đã thúc đẩy một số dòng chảy hướng tới đồng yên Nhật và góp phần thêm vào sự trượt dốc điều chỉnh liên tục của cặp GBP / JPY.

Trong trường hợp không có bất kỳ công bố kinh tế chuyển động thị trường lớn nào từ Vương quốc Anh, những diễn biến xung quanh câu chuyện Brexit sẽ tiếp tục đóng vai trò là động lực độc quyền đối với động lực giá GBP. Điều này, cùng với tâm lý rủi ro thị trường rộng hơn sẽ ảnh hưởng đến đồng JPY trú ẩn an toàn và tiếp tục góp phần tạo ra một số cơ hội giao dịch ngắn hạn xung quanh tỷ giá GBP / JPY.

Về mặt kỹ thuật

Sau khi chạm đỉnh tại vùng 140.70 giá đã không đóng cửa trên vùng này mà nhanh chóng giảm lại dưới vùng kháng cự 140.30 trong tuần trước, điều này đã cho thấy áp lực tăng với tỷ giá này là không có. Ngay khi mở cửa trong ngày đầu tuần, giá đã giảm rất mạnh được thể hiện bằng những cây nến đỏ thân dài, giảm mạnh qua vùng hỗ trợ 139.00 và hiện tại đang giao dịch tại vùng 137.90, áp lực bán vẫn còn rất mạnh. Mục tiêu 137.30 giá sẽ sớm đạt trong thời gian ngắn tới. Mục tiêu trong tuần này sẽ là giảm về vùng 135.40.

Bài viết liên quan