EURUSD vẫn giảm giá trước dữ liệu từ Hoa Kỳ

tuyennt 01/06/2023

Về cơ bản

Cặp tiền tệ này đang tiếp tục giảm trở lại sau đà hồi phục vào tối qua khi dữ liệu Hoa Kỳ gần đây cho thấy sự hỗn hợp, trong khi đó đồng Euro không tìm được động lực nào.

Dữ liệu lạm phát của Đức cho thấy sự sụt giảm, với Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) giảm xuống 6,1% YoY trong tháng Năm. Thước đo lạm phát ưa thích của Ngân hàng Trung ương Châu Âu, Chỉ số Hài hòa về Giá Tiêu dùng (HICP), cũng giảm xuống 6,3% YoY trong cùng thời kỳ. Nhận xét từ các quan chức ECB khác nhau, với Phó Chủ tịch Luis de Guindos nói rằng chiến thắng trước lạm phát vẫn chưa đạt được, trong khi nhà hoạch định chính sách của ECB Madis Muller nhận thấy không có dấu hiệu lạm phát cơ bản chậm lại và dự kiến ​​​​sẽ tăng lãi suất nhiều lần.

Tại Hoa Kỳ, Cơ hội việc làm của JOLTS vượt quá mong đợi, trong khi Chỉ số quản lý mua hàng của Chicago giảm. Dữ liệu hỗn hợp của Hoa Kỳ và ý kiến ​​​​từ các diễn giả của Fed đặt ra nghi ngờ về khả năng tăng lãi suất của ngân hàng trung ương, dẫn đến gợi ý rằng Ủy ban Thị trường Mở Liên bang (FOMC) có thể giữ lãi suất ổn định vào tháng Sáu. Việc Hạ viện Hoa Kỳ thông qua dự luật trần nợ đã tạo ra sự lạc quan trên thị trường, gây áp lực giảm giá đối với Đô la Mỹ và hỗ trợ giá EUR /USD .

Dữ liệu sắp tới để theo dõi bao gồm CPI và HICP của Eurozone cho tháng 5, những dữ liệu này đã tác động đến những người ủng hộ ECB. Ngoài ra, dữ liệu của Hoa Kỳ như Thay đổi Việc làm ADP, PMI Sản xuất ISM và PMI Toàn cầu của S&P cho tháng 5 sẽ cung cấp các xung lực mới cho thị trường. Việc bỏ phiếu về dự luật trần nợ tại Thượng viện Hoa Kỳ và bài phát biểu của Chủ tịch ECB Christine Lagarde sẽ rất quan trọng. Và đặc biệt là nhà đầu tư cần lưu ý bảng lương phi nông nghiệp – Nonfarm sẽ được công bố vào ngày mai.

Thống đốc FED Jefferson hôm thứ Tư đã gợi ý rằng Fed có thể tạm dừng tăng lãi suất tại cuộc họp chính sách tiếp theo, nhưng chỉ ra rằng quyết định như vậy không nhất thiết có nghĩa là Fed đã hoàn thành việc tăng lãi suất. Sau khi nhận định được đưa ra, xác suất tăng lãi suất vào tháng 6 giảm mạnh xuống còn 26.4% trước đó xác suất tăng lãi suất là 66.6%.

Triển vọng kỹ thuật EURUSD

Tại timeframe 1h, cấu trúc của EU vẫn là giảm, do đó khi giá pullback đều là cơ hội sell xuống tiếp tục đối với cặp tiền này. Các mức đáy mới được hình thành đều là đáy yếu, giá có thể phá vỡ để hình thành đáy sâu hơn.

Tối qua, giá cũng đã pullback khá cao khi gần đạt tới đỉnh sóng trước đó gần mức 1.07, hiện tại giá đang trong xu hướng giảm và hướng mục tiêu về đáy cũ tại 1.0636 ( đáy yếu). Nếu thủng 1.0636, giá hướng mục tiêu tiếp xuống vùng 1.06.

Tuy nhiên, nếu đỉnh swing high của 1h tại 1.0705 bị phá thủng trước, cấu trúc cặp tiền này sẽ thay đổi trong thời gian tiếp theo. Khuyến nghị nên chờ tin ADP tối nay được công bố hoặc hết tin NFP tối mai để rõ ràng hướng đi cho cặp tiền này trong tuần tới.

Tại timeframe 5m, cấu trúc giảm giá giống 1h, do đó tiếp tục chờ giá hồi lên 1.0690 để sell.

Update: Phiên Âu hôm qua cặp tiền này đã breakout lên khỏi swing high của timeframe 1h tại 1.0705, cấu trúc của EU đã chuyển từ giảm sang tăng, tiếp theo chỉ nên chờ giá pullback và tiếp tục buy.

Bài viết liên quan