EURUSD hồi phục nhẹ khi ECB có cuộc họp lớn

tuyennt 08/09/2023

Về cơ bản

Phiên Á sáng nay đã chứng kiến sự hồi phục của cặp tiền tệ này từ 1.068 lên mức 1.0730, nhưng hiện tại nó đã giảm trở lại và lấy đi gần hết số lợi nhuận trước đó.

Sự gia tăng này đến từ việc đồng Đô la Mỹ (USD) giảm giá trong ngắn hạn, và xu hướng lớn của DXY vẫn đang tăng.

Chỉ số Đô la Mỹ (DXY) giảm nhẹ so với mức đỉnh kể từ ngày 9 tháng 3. Các nhà đầu tư dường như đang chờ đợi dữ liệu lạm phát của Trung Quốc và hội nghị thượng đỉnh G20 sắp tới. Ngoài ra, lãi suất trái phiếu kho bạc Hoa Kỳ giảm kết hợp với thị trường chứng khoán ổn định hơn đã làm giảm sức hấp dẫn của đồng đô la. Những động lực này hỗ trợ chung cho xu hướng của EUR/USD . Tuy nhiên, khả năng Cục Dự trữ Liên bang thắt chặt hơn nữa chính sách của mình có thể hạn chế bất kỳ sự sụt giảm đáng kể nào về lợi suất trái phiếu Mỹ và đồng USD.

Tâm lý thị trường đang ngày càng nghiêng về việc tăng lãi suất thêm 25 điểm cơ bản vào cuối năm, với kỳ vọng rằng Fed sẽ duy trì mức lãi suất cao trong thời gian dài.

Tin tức hôm thứ Năm về Tuyên bố thất nghiệp lần đầu hàng tuần của Hoa Kỳ, đáng chú ý là đã giảm xuống 216K từ mức 228K trước đó, bổ sung cho kỳ vọng tăng lãi suất. Kết hợp với chỉ số PMI Dịch vụ ISM tích cực của Hoa Kỳ, những số liệu này củng cố mô tả về một nền kinh tế Mỹ mạnh mẽ, có khả năng củng cố lập trường vững chắc của Fed. Ngược lại, đại diện của Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) lại tỏ ra mơ hồ về lộ trình tăng lãi suất trong tương lai.

Cần nhấn mạnh những bình luận gần đây của nhà hoạch định chính sách Slovakia, Peter Kazimir, ủng hộ một đợt tăng lãi suất khác vào tháng 9, với lý do lạm phát cao liên tục vượt qua mức chuẩn 2% của ECB. Ngược lại, Ignazio Visco, Thống đốc Ngân hàng Ý và thành viên Hội đồng Điều hành ECB, lại cho rằng ECB sắp đạt đến mức trần tăng lãi suất. Những quan điểm khác nhau như vậy có thể ngăn cản các nhà đầu tư áp dụng quan điểm tăng giá mạnh mẽ đối với đồng tiền chung, có khả năng hạn chế bất kỳ mức tăng đáng kể nào đối với EUR /USD .

Khi thế giới thương mại đang chờ đợi dữ liệu CPI cuối cùng của Đức và số liệu Sản xuất Công nghiệp của Pháp, sẽ không có thông báo kinh tế quan trọng nào từ Mỹ được đưa ra. Do đó, quỹ đạo của đồng đô la có thể phụ thuộc vào lãi suất trái phiếu Mỹ. Bất chấp sự phục hồi nhỏ, cặp EUR/USD dường như đã sẵn sàng kết thúc tuần thứ tám liên tiếp trong sắc đỏ. Với bối cảnh kinh tế hiện tại, quỹ đạo chính vẫn là giảm giá. Do đó, bất kỳ chuyển động đi lên nào cũng có thể gặp phải lực cản và có khả năng bị hạn chế, đặc biệt là khi cuộc họp quan trọng của ECB sắp diễn ra vào tuần tới.

Phân tích kỹ thuật

Xu hướng chính của cặp EU hiện tại vẫn giảm khá mạnh, do vậy không nên thực hiện các lệnh Buy ở thời điểm này. Sau đà giảm giá liên tục, hiện tại giá đã có dấu hiệu chững lại khi chạm khu vực đáy sâu nhất được thiết lập hồi đầu tháng 6 vùng giá 1.0680. Thêm nữa, vẫn còn 2 khu vực đáy sâu hơn mà cặp tiền này có thể giảm thêm là 1.066 và 1.0635, trước khi có thể hồi phục lên vùng 1.0780. Do vậy, trong ngắn hạn vẫn tìm kiếm các vùng sell.

Tại khung 15m, 1.073 đang là vùng kháng cự cứng, giá đã giảm mạnh khi trở lại vùng này, do vậy, tiếp tục sell EU trong ngày giao dịch hôm nay với 2 vùng kháng cự thấp hơn tại 1.0716 và 1.0724, sl 1.0730. Tp về 1.068 và 1.066.

Bài viết liên quan