EURUSD giảm giá mạnh sau khi ECB tăng lãi suất

tuyennt 03/02/2023

Về cơ bản

Tỷ giá EU đã giảm khá mạnh vào tối ngày hôm qua sau khi ECB tăng lãi suất thêm 50 điểm. EURUSD tụt tới 130pip chỉ trong thời gian ngắn.

ECB đã tăng lãi suất thêm 50 điểm cơ bản lên 3,00% như mong đợi. Đây là mức cao nhất kể từ năm 2008! Ngoài ra, tuyên bố trước đó đã cam kết tăng lãi suất thêm 50 điểm cơ bản tại cuộc họp tháng Ba. Sau đó, các quyết định sẽ được đưa ra trên cơ sở từng cuộc họp.

Tuy nhiên, trong buổi họp báo, Christine Lagarde dường như đã nói ra từ hai phía. Tại một thời điểm, bà ấy nói rằng ECB “có ý định” tăng lãi suất thêm 50 điểm cơ bản. Do đó, việc tăng lãi suất vào tháng 3 dường như không phải là một thỏa thuận xong xuôi. Tuy nhiên, sau đó bà ấy nói rằng trong tất cả các kịch bản, cần phải tăng đáng kể (ám chỉ mức tăng 50 điểm cơ bản vào tháng 3).

Cũng như cuộc họp của FOMC ngày hôm qua, tuyên bố của ECB “như mong đợi”, trong khi cuộc họp báo của Christine Lagarde ít diều hâu hơn dự kiến ​​và thậm chí còn hơi khó hiểu.

Hôm nay thị trường tập trung vào bảng lương nonfarm được lên lịch công bố vào 20:30 tối nay. Hoa Kỳ đã sẵn sàng báo cáo thêm một đợt giảm tuyển dụng nữa, với việc làm dự kiến ​​chỉ tăng 193.000 vào tháng 1 so với mức tăng 223.000 trước đó. Cùng với đó, tỷ lệ thất nghiệp có thể tăng cao hơn từ 3,5% lên 3,6% trong tháng, mặc dù tỷ lệ tham gia lực lượng lao động cũng có thể tăng lên. Các nhà giao dịch cũng có thể sẽ để mắt đến con số thu nhập trung bình mỗi giờ, với mức tăng 0,3% khác. Tăng trưởng tiền lương mạnh hơn dự kiến ​​có thể tiếp tục tập trung vào áp lực tăng giá.

Phân tích kỹ thuật

Sau khi chạm mốc 1.103, EU đã giảm mạnh vào tối qua và xóa đi toàn bộ lợi nhuận vào buổi sáng trước đó. Ở thời điểm này, EU đã đóng cửa nến dưới vùng hỗ trợ tại 1.092 và điều này có thể khiến EU sẽ giảm tiếp tục trong thời gian tới, áp lực bán tối qua là khá mạnh. Do đó, nên ưu tiên sell đối với EU, nhất là việc tối nay Hoa Kỳ sẽ công bố tin NFP càng khiến EU dao động mạnh hơn.

Mục tiêu EU hướng tới sẽ là vùng hỗ trợ tiếp tại 1.085.

Chiến lược tham khảo
Sell limit EU 1.0920,sl 30pip, tp về 1.0850.

Bài viết liên quan