EUR / USD trong vùng quá mua trước quyết định tỷ giá của ECB

tuyennt 09/12/2020

– Cặp EUR / USD đã đạt đến vùng quá mua trên biểu đồ hàng ngày.
– Chất xúc tác lớn nhất gần đây là Brexit, nơi sự khác biệt giữa hai bên vẫn tiếp tục.
– Các nhà giao dịch cũng đang tập trung vào quyết định lãi suất sắp tới của Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB)

Tỷ giá EUR / USD ít thay đổi khi thị trường chờ đợi kết quả của cuộc đàm phán Brexit giữa Boris Johnson và các nhà lãnh đạo châu Âu. Nó cũng đang phản ứng với dữ liệu GDP được công bố ngày hôm qua trước quyết định của Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB).

Brexit là chất xúc tác chính cho cặp EUR / USD trong vài ngày qua. Đó là sau khi những khác biệt đang diễn ra giữa Liên minh châu Âu (EU) và Vương quốc Anh (Anh) leo thang trong tuần này.

Do đó, mọi người sẽ tập trung vào Boris Johnson, người sẽ tổ chức cuộc họp với các nhà lãnh đạo EU, bao gồm cả Ursula von der Leyen vào cuối ngày hôm nay. Cuộc gặp này sẽ là nỗ lực cuối cùng để đạt được thỏa thuận và đảm bảo rằng hai bên có mối quan hệ thân thiện bắt đầu từ tháng Giêng. Việc không đạt được thỏa thuận trong cuộc họp ngày hôm nay sẽ đẩy khả năng xảy ra Brexit không thỏa thuận lên mức cao.

Với một dấu hiệu thiện chí, Boris Johnson đã thông báo rằng ông sẽ loại bỏ những phần có vấn đề khỏi Dự luật Thị trường Nội bộ của mình vào ngày hôm qua.

Có ba vấn đề nổi bật chính về Brexit. Có những lo ngại về nghề cá, nơi Vương quốc Anh muốn có giới hạn đối với người nước ngoài tiếp cận vùng biển của mình. Ngoài ra còn có các vấn đề về thương mại công bằng hay các quy định kinh doanh và sự hỗ trợ của chính phủ.

Anh sẽ bị tổn thương nhiều hơn nếu rời đi mà không có thỏa thuận. Nhưng Eu cũng sẽ bị ảnh hưởng vì họ xuất khẩu hàng hóa trị giá hơn 374 tỷ bảng cho Vương quốc Anh.

Quyết định của ECB

Các nhà giao dịch ngoại hối EUR / USD cũng đang chú ý đến quyết định lãi suất sắp tới của Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB). Các nhà kinh tế được Reuters thăm dò tin rằng ECB sẽ giữ nguyên lãi suất như đã hướng dẫn trước đây.

Vấn đề quan trọng cần theo dõi sẽ là về chương trình nới lỏng định lượng của ECB. Các nhà kinh tế tin rằng ngân hàng sẽ tăng cường nới lỏng định lượng 1,35 nghìn tỷ euro từ 400 đến 600 tỷ euro. Họ nói rằng điều này là cần thiết để ngân hàng tiếp tục hỗ trợ phục hồi.

Quyết định sẽ được đưa ra một ngày sau khi Eurostat công bố dữ liệu GDP của EU. Các con số cho thấy nền kinh tế châu Âu tăng 12,5% trong quý 3 sau khi giảm 11,8% trong quý 2. Trên cơ sở hàng năm, nền kinh tế suy yếu 4,3%.

Về mặt kỹ thuật

Sau khi thoái lùi từ đỉnh cao nhất đạt được trong tuần qua tại vùng 1.2170, tỷ giá này tìm được sự hỗ trợ tại vùng 1.2090, đến nay giá đã tăng hồi phục trở lại nhưng lực tăng khá yếu khi chỉ đạt được đến mức 1.2130 và sideway trong vùng này. Tính từ đầu năm đến nay, tỷ giá này đã tăng hơn 14% từ mức thấp nhất.
Hiện tại, có 2 vùng cần lưu ý sau khi giá giảm từ đỉnh 1.2170 và giá đang tạo đỉnh và đáy thấp dần trong khung H1 :
– Khả năng giá sẽ điều chỉnh tiếp tục là rất cao, nếu phá vỡ vùng hỗ trợ 1.2090 giá sẽ tìm đến hỗ trợ dưới tại vùng 1.2060 trùng với fibo thoái lùi 0.236 và giảm sâu nữa sẽ về vùng fibo 0.382. Xem xét các tín hiệu và tiếp tục mua lên theo xu hướng tăng của thị trường.
– Giá sẽ giảm về vùng hỗ trợ 1.2090, tạo các setup tăng giá và tăng tiếp tục lên vùng 1.2190 . Hoặc trong ngắn hạn, giá phá kháng cự 1.2140 và tăng mạnh ngay lập tức lên vùng 1.2190.

Bài viết liên quan