EUR/USD thoái lùi giảm trước dữ liệu yếu từ Đức và trước FOMC

tuyennt 27/01/2021

– Cặp EUR / USD hôm nay giảm sau khi dữ liệu về niềm tin người tiêu dùng của Pháp và Đức yếu.
– Nó cũng phản ứng với một tuyên bố đáng lo ngại về quỹ phục hồi của Bộ trưởng tài chính Pháp.
– Tỷ giá sẽ trông đợi diễn biến tiếp theo quyết định lãi suất của FOMC.

Tỷ giá EUR / USD hôm nay giảm mạnh sau khi dữ liệu kinh tế yếu hơn từ châu Âu và dự đoán về quyết định lãi suất của FOMC.

Dữ liệu châu Âu yếu

Hôm thứ Hai, dữ liệu của Viện Ifo cho thấy môi trường kinh doanh ở Đức xấu đi trong tháng Giêng khi làn sóng thứ hai của virus tiếp tục lây lan. Môi trường kinh doanh giảm xuống 90,1 trong khi đánh giá hiện tại giảm xuống 89,2.

Hôm nay, dữ liệu khác cho thấy người tiêu dùng cũng bi quan về nền kinh tế. Dữ liệu khí hậu người tiêu dùng Đức của GfK đã giảm xuống -15,6 so với ngày 7.9 trước đó. Đây là lần đọc thấp nhất kể từ tháng 5 năm ngoái. Nó cũng thấp hơn ước tính 7,9. Xu hướng tương tự cũng được thấy ở Pháp, nơi niềm tin của người tiêu dùng giảm từ 95 xuống 92.

Đồng thời, tỷ giá EUR / USD giảm do các nhà đầu tư ngoại hối ngày càng lo ngại hơn về quỹ phục hồi của EU. Trong một tuyên bố đầu ngày hôm nay, Bruno Le Maire, Bộ trưởng Tài chính Pháp, nói rằng quỹ quá chậm và quá phức tạp . Tất cả những điều này làm tăng khả năng Liên minh châu Âu trải qua một cuộc suy thoái kép.

Quyết định trước của Fed

Tỷ giá EUR / USD cũng giảm do đồng đô la Mỹ mạnh. Chỉ số đô la đã tăng khoảng 0,30% trước quyết định lãi suất của FOMC.

Các nhà kinh tế cho rằng ngân hàng sẽ không thay đổi lãi suất và các chính sách nới lỏng định lượng lần này. Tuy nhiên, họ sẽ xem xét những gợi ý về những gì ngân hàng có kế hoạch thực hiện trong tương lai. Do đó, tuyên bố của Jerome Powell và biểu đồ chấm sẽ là động lực chính.

Nếu Fed gợi ý về việc tăng lãi suất hoặc giảm bớt nới lỏng định lượng , tỷ giá EUR / USD có thể sẽ giảm. Tuy nhiên, nếu nó gợi ý về một chính sách mở rộng, đồng euro có thể sẽ tiếp tục tăng giá.

Triển vọng kỹ thuật EUR / USD

Trên biểu đồ H4 có thể thấy rằng, sau khi bật tăng mạnh vào ngày hôm qua, tỷ giá này đã gặp phải kháng cự mạnh tại vùng 1.2170, đồng thời tạo ra mô hình 2 đỉnh tại vùng này và giảm mạnh trong ngày hôm nay. Hiện tại giá đã phá kênh xu hướng song song, nằm dưới vùng hỗ trợ 1.2120. Vậy, để vào lệnh cho tỷ giá này, hãy chờ giá retest lại vùng 1.2120 và sell . Mục tiêu cho đợt điều chỉnh này sẽ là vùng 1.200.

Bài viết liên quan