EUR / USD tháng 6: Liệu đồng euro có duy trì đà tăng?

tuyennt 31/05/2021

– Tỷ giá EUR / USD đã tăng trong hai tháng liên tiếp qua.
– Có những lo lắng rằng ECB sẽ di chuyển trước Fed.
– Điều này bất chấp thực tế là Mỹ đang phục hồi nhanh hơn EU.

Tỷ giá EUR / USD tăng tháng thứ hai liên tiếp trong tháng 5 khi đồng đô la Mỹ tiếp tục bán tháo không ngừng. Cặp tiền này đã tăng lên 1,2250, cao hơn 15% so với mức thấp nhất vào năm 2020.

Sự phân kỳ của ECB và Fed?

Cặp EUR / USD tăng trong tháng 5 khi một số nhà đầu tư bắt đầu đặt câu hỏi liệu Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) có bắt đầu di chuyển sớm hơn Cục Dự trữ Liên bang hay không. Điều này là do Fed vẫn kiên quyết rằng nó sẽ không thắt chặt . Thay vào đó, ngân hàng nhấn mạnh rằng triển vọng của nền kinh tế vẫn chưa chắc chắn vì sự phục hồi không đồng đều.

Cặp tiền này đã tăng vào tháng 5 khi Liên minh châu Âu tiếp tục đẩy mạnh quá trình tiêm chủng. Ví dụ, dữ liệu do Google tổng hợp cho thấy Đức đã tiêm phòng đầy đủ cho hơn 14 triệu người. Hơn 36 triệu người đã nhận được ít nhất một liều thuốc. Tương tự, Pháp đã tiêm chủng đầy đủ cho hơn 10 triệu người trong khi 25 triệu người đã được tiêm ít nhất một liều.

Các tác động của việc tiêm chủng này đang được nhìn thấy trong các dữ liệu kinh tế gần đây của khu vực. Ví dụ, dữ liệu gần đây cho thấy PMI sản xuất và dịch vụ flash vẫn trên 50 trong tháng Năm. Tương tự, doanh số bán lẻ và lạm phát đã bắt đầu tăng lên.

Vào tháng 6, các động lực hàng đầu đối với EUR / USD sẽ là các hành động của Cục Dự trữ Liên bang và Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB). Fed sẽ kết thúc cuộc họp vào ngày 16 tháng 6. Các nhà phân tích kỳ vọng rằng ngân hàng sẽ giữ nguyên lãi suất và các chính sách nới lỏng định lượng. Ngân hàng cũng sẽ cam kết tiếp tục các chính sách dễ kiếm tiền để duy trì sự phục hồi.

Cặp tiền này cũng sẽ bị ảnh hưởng bởi quyết định của ECB sẽ được đưa ra vào ngày 10 tháng 6. Giống như Fed, ECB có thể sẽ duy trì các chính sách của mình không thay đổi trong cuộc họp này.

Dự báo EUR / USD

Biểu đồ hàng tuần cho thấy cặp EUR / USD đã có xu hướng tăng mạnh trong vài tháng qua. Cặp tiền này thấp hơn một chút so với mức 1,2550, đây là mức cao nhất kể từ tháng 2 năm 2018. Nó cũng đã hình thành một kênh tăng dần. Do đó, cặp tiền này có thể sẽ tiếp tục tăng khi phe bò nhắm mục tiêu vào mức kháng cự quan trọng tiếp theo tại 1.25550. Tuy nhiên, việc giảm xuống dưới đường viền cổ tại 1,1725 sẽ làm mất hiệu lực của xu hướng này.

Bài viết liên quan