EUR / USD tăng giá trước cuộc tranh luận về kích thích trị giá 1,9 nghìn tỷ đô la Mỹ

tuyennt 22/02/2021

– Giá EUR / USD đã hình thành một dấu hiệu tăng giá hôm nay sau dữ liệu tâm lý mạnh mẽ của người Đức.
– Tâm lý sản xuất tăng lên mức cao nhất kể từ năm 2018.
– Trọng tâm sẽ là Washington, nơi các chính trị gia sẽ tranh luận về gói kích thích 1,9 nghìn tỷ USD.

Giá EUR / USD tăng trở lại hôm nay sau khi dữ liệu tâm lý người Đức tương đối mạnh mẽ từ Đức. Cặp tiền này đã tăng từ mức thấp nhất trong ngày là 1,2088 lên mức cao 1,2140.

Tình cảm của người Đức được cải thiện

Tâm lý kinh doanh của Đức đã được cải thiện trong tháng Hai khi chính phủ triển khai chương trình tiêm chủng quy mô lớn. Theo Viện ifo , môi trường kinh doanh đã tăng từ 90,3 trong tháng Giêng lên 92,4 vào tháng Hai. Mức tăng này tốt hơn so với ước tính trung bình là 90,5.

Trong cùng kỳ, mức đánh giá hiện tại đã cải thiện từ 89,2 lên 90,6, cũng tốt hơn so với mức 89,0 ước tính. Tương tự, kỳ vọng kinh doanh tăng từ 91,5 lên 94,2.

Đáng chú ý, tâm lý sản xuất đã tăng lên mức cao nhất kể từ năm 2018. Điều này phù hợp với dữ liệu PMI sản xuất flash được công bố vào thứ Sáu. Dữ liệu tiết lộ rằng PMI sản xuất của Đức đã tăng lên 60,6, đánh bại ước tính trung bình là 56,5.

Các ngành dịch vụ và thương mại tiếp tục hoạt động tốt do chính phủ đã nới lỏng một số lệnh cấm cửa trước đó.

Tuy nhiên, dữ liệu được đưa ra vào thời điểm chính phủ bắt đầu cảnh báo về số ca nhiễm coronavirus gia tăng trong nước.

Tỷ giá EUR / USD cũng đang phản ứng với cuộc tranh luận sắp tới về gói 1,9 nghìn tỷ đô la do Joe Biden đề xuất . Đảng Dân chủ đã tuyên bố sẽ thúc đẩy thông qua gói này mà không có sự ủng hộ từ các đảng viên Cộng hòa, những người phản đối một số điều khoản của nó. Ví dụ, nhiều nhà lãnh đạo đảng Cộng hòa và một số đảng viên Dân chủ phản đối mức lương tối thiểu liên bang 15 đô la.

Gói kích cầu được coi là cả giảm giá và tăng giá đối với đồng đô la Mỹ. Đó là xu hướng giảm giá cho tiền tệ bởi vì nó sẽ dẫn đến cung tiền nhiều hơn, điều này sẽ làm mất giá tiền tệ. Mặt khác, nó là xu hướng tăng giá đối với đồng đô la vì về lý thuyết, nó sẽ dẫn đến sự phục hồi kinh tế nhanh hơn và buộc Fed phải tăng lãi suất sớm hơn dự kiến.

Triển vọng kỹ thuật EUR / USD

Mở cửa phiên giao dịch châu Âu ngày hôm nay, tỷ giá EUR/USD đã lấy lại đà tăng trưởng sau khi thoái lùi giảm lại về vùng hỗ trợ 1.2090, hiện tại đang giao dịch tại đỉnh cũ được thiết lập vào tuần trước mức 1.2150. Với đà tăng khá mạnh, tỷ giá này sẽ sớm tiến tới ngưỡng cao hơn 1.2170/80. Cũng cần lưu ý rằng, tỷ giá này đang tạo ra mô hình vai đầu vai lớn như trên biểu đồ, nếu vượt qua đường viền cổ vùng 1.2180, giá sẽ tăng trưởng mạnh mẽ trong những tuần tiếp theo. Mục tiêu giá khi mô hình vai đầu vai ngược hoàn thành là chiều cao mô hình vùng giá 1.2400.

Bài viết liên quan