EUR / USD ở mức kháng cự quan trọng trước dữ liệu doanh số bán lẻ của Hoa Kỳ

tuyennt 14/04/2021

– Tỷ giá EUR / USD đã tăng lên mức kháng cự quan trọng trước dữ liệu doanh số bán lẻ của Hoa Kỳ.
– Cặp tiền này đã phục hồi sau những con số lạm phát mạnh mẽ của Hoa Kỳ.
– Các nhà phân tích cho rằng áp lực lạm phát hiện tại chỉ là tạm thời.

Giá EUR / USD đã tăng lên mức cao nhất kể từ ngày 18 tháng 3 khi các nhà đầu tư ngoại hối tiếp tục tập trung vào các con số lạm phát gần đây của Mỹ . Họ cũng đang tập trung vào doanh số bán lẻ của Hoa Kỳ và các con số yêu cầu thất nghiệp được lên lịch cho ngày mai. Nó đang giao dịch ở mức 1.1960, cao hơn 2% so với mức thấp nhất trong năm nay.

Lạm phát Hoa Kỳ và doanh số bán lẻ

Mỹ đã công bố những con số lạm phát tương đối mạnh vào ngày hôm qua. Dữ liệu cho thấy chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tăng từ 0,4% trong tháng Hai lên 0,6% trong tháng Ba.

Đổi lại, điều này đã đẩy mức tăng so với cùng kỳ năm trước lên 2,6%, tăng từ mức 1,7% trước đó. Đây là mức cao nhất trong gần 8 năm qua. Chỉ số giá tiêu dùng cơ bản tăng từ 1,3% lên 1,6%.

Đáng chú ý nhất là con số lạm phát tiêu dùng cao hơn mục tiêu của Fed là 2,0%. Tuy nhiên, hiệu suất của đồng đô la Mỹ và lợi suất trái phiếu đang phát đi tín hiệu cho thấy thị trường không bị dao động. Chỉ số đồng USD giảm xuống mức thấp nhất kể từ tháng 3 trong khi lợi suất trái phiếu kỳ hạn 10 năm giảm xuống 1,63%. Tuần trước, lợi suất chuẩn đã tăng lên 1,76%.

Hiệu suất này chủ yếu là do thị trường kỳ vọng chế độ lạm phát hiện tại chỉ là tạm thời . Hơn nữa, tác động của gói kích thích 1,9 nghìn tỷ USD gần đây sẽ sớm bắt đầu mờ nhạt. Ngoài ra, giá dầu thô đã xuống dưới mức cao nhất trong năm và tình hình logjam tại các cảng của Mỹ sẽ bắt đầu giảm bớt.

Sắp tới, EUR / USD sẽ phản ứng với bài phát biểu của Jerome Powell. Đánh giá về những tuyên bố gần đây của mình, ông có thể sẽ cam kết giữ nguyên lãi suất và các chính sách nới lỏng định lượng. Vào thứ Năm, cặp đôi này sẽ phản ứng với doanh số bán lẻ mới nhất của Hoa Kỳ và các con số yêu cầu thất nghiệp. Các nhà kinh tế kỳ vọng dữ liệu cho thấy doanh số bán hàng tổng thể đã tăng 5,0% trong tháng trước sau khi giảm 3% trong tháng Hai. Họ cũng thấy hơn 700 nghìn người Mỹ nộp đơn xin thất nghiệp.

Triển vọng kỹ thuật EUR / USD

Sau khi vượt lên khỏi vùng sideway vào ngày hôm qua, tỷ giá EUR/USD hiện tại đang tiếp cận gần vùng kháng cự quan trọng 1.200. Tuy nhiên, giá đang có dấu hiệu tăng chậm lại, điều này được thể hiện rõ trên khung giờ H4. Cần lưu ý rằng, đây là vùng kháng cự rất quan trọng, nếu giá phá mạnh lên trên vùng 1.200, đóng cửa bên trên thì có thể tiếp tục buy lên với mục tiêu 1.2220. Nếu giá xuất hiện các cặp nến đảo chiều tại vùng kháng cự này thì sell xuống, mục tiêu về lại vùng hỗ trợ 1.1870.

Bài viết liên quan