EUR/USD hồi nhẹ trong ngày giao dịch đầu tuần

tuyennt 21/12/2021

– Tỷ giá EUR/USD hồi nhẹ trong ngày đầu tuần, nhưng vẫn ở biên độ sideway
– Khối lượng giảm dần khi các kỳ nghỉ kéo dài vào những ngày cuối năm
– Biên độ của tỷ giá này có thể sẽ tiếp tục cho tới năm sau

Mặc dù EU có sự hồi phục nhẹ trong 2 ngày đầu tuần giao dịch khi thị trường chứng khoán Mỹ và châu Âu khởi sắc, nhưng cặp tiền này vẫn dao động trong 1 biên độ hẹp. Hiện tại nó đang giao dịch quanh mức 1.1300.

Khối lượng giao dịch cũng giảm dần khi đây đang là thời điểm cuối năm. Các cuộc họp liên quan tới Fed và ECB cũng đã kết thúc vào tuần trước. Do đó, mọi sự đột biến chỉ xảy ra khi bước sang năm mới.

Vấn đề gây ảnh hưởng lớn nhất đối với tỷ giá này ở thời điểm hiện tại chính là mức độ ảnh hưởng của biến thể Omicron đế Hoa Kỳ cũng như toàn châu Âu. Theo ước tính mới nhất của chính phủ liên bang Mỹ, các chủng biến thể Omicron chiếm 73% tổng số ca nhiễm COVID-19 theo trình tự ở Mỹ, so với chỉ khoảng 3% vào tuần trước.

Theo hãng tin AP, các quan chức y tế liên bang Hoa Kỳ hôm thứ Hai cho biết omicron đã trở thành biến thể COVID-19 phổ biến nhất ở Hoa Kỳ, chiếm 73% các ca nhiễm mới trong tuần trước. Theo số liệu của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hoa Kỳ, trong tuần 11/12, tỷ lệ nhiễm chủng đột biến omicron tăng gần sáu lần, từ 0,4% lên 2,9%.

Cố vấn Y tế Tổng thống Hoa Kỳ Fauci và Chủ tịch Viện Y tế Quốc gia Hoa Kỳ Francis Collins đã đưa ra cảnh báo: Hoa Kỳ có thể sớm chứng kiến ​​1 triệu trường hợp mới liên quan đến omicron mỗi ngày.

Tuy nhiên, cặp tiền EURUSD có thể tiếp tục suy giảm Sau quyết định của Hà Lan về việc áp dụng một biện pháp phong toả khác trước kỳ nghỉ lễ Giáng sinh, các nhà đầu tư trên thị trường vẫn lo ngại về tác động tiềm ẩn của các biện pháp hạn chế bổ sung đối với hoạt động kinh tế.

Về mặt kỹ thuật EU

Trong 2 ngày đầu tuần giao dịch, EU đã có sự phục hồi nhẹ khi trước đó, nó chạm tới vùng hỗ trợ cứng tại mức 1.1233. Vùng thoái lùi đã chạm tới fibo 0.5. Trong ngắn hạn, nó đã tạo ra mô hình 2 đỉnh tại vùng fibo này, mức 1.1300. Do đó, 1 nhịp điều chỉnh giảm trở lại vùng 1.1233 là điều có thể sẽ xảy ra đối với EU. Lực giảm trước đó đối với tỷ giá này vào tuần trước cũng là khá mạnh mẽ.
Với việc khá ít tin tức vào những ngày cuối năm, thì sự biến động mạnh xảy ra đối với tỷ giá này là khá thấp. Do đó, nhà đầu tư nên tìm kiếm các lệnh scalp trong ngày.
Hai vùng nhà đầu tư nên lưu ý đó là kháng cự cứng tại 1.1360 và hỗ trợ cứng tại 1.1233.

Bài viết liên quan