EUR / USD giảm xuống mức thấp nhất trong 5 năm, điều gì diễn ra tiếp theo?

tuyennt 28/04/2022

– EUR / USD giảm xuống mức thấp nhất trong 5 năm
– Nga cắt giảm cung cấp khí đốt cho Ba Lan và Bulgaria
– Dấu hiệu đảo chiều tăng giá xuất hiện đối với cặp tiền này.

Áp lực lên đồng tiền chung tiếp tục khi đồng euro được bán trên bảng điều khiển FX. Xung đột ở Đông Âu do Nga xâm lược Ukraine đã đè nặng lên đồng tiền chung.

Để đối phó với hành động gây hấn, các quốc gia châu Âu đã phản ứng bằng một gói các biện pháp trừng phạt nhằm làm suy yếu nền kinh tế Nga. Nhưng hầu hết những hành động này cũng có tác động đến các nền kinh tế châu Âu, vốn đã bị suy yếu bởi đại dịch COVID-19.

Hôm qua, có tin tức cho biết Nga đang cắt nguồn cung cấp khí đốt cho Ba Lan và Bulgaria. Kể từ đó, tỷ giá EUR / USD giảm xuống dưới 1,06, xuống mức thấp mới trong 5 năm.

Xem xét rằng Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ sẽ thực hiện một đợt tăng lãi suất mới trong chu kỳ thắt chặt vào tuần tới, việc mua EUR / USD ở đây có hợp lý không?

Các nguyên tắc cơ bản ủng hộ đồng đô la mạnh hơn

Trong kinh doanh tiền tệ, tất cả là về những gì các ngân hàng trung ương quyết định trên mặt trận chính sách tiền tệ. Sự khác biệt giữa Fed và ECB không thể rộng hơn – ECB giữ lãi suất trong vùng âm trong khi Fed đã tăng lãi suất từ ​​ranh giới thấp hơn và muốn nâng lãi suất mạnh mẽ hơn nữa.

Do đó, cách duy nhất để EUR / USD có thể tăng trở lại từ đây là nếu các hành động của Fed đã được định giá. Nói cách khác, vào thời điểm Fed tăng lãi suất một lần nữa vào cuộc họp tiếp theo, đồng đô la Mỹ có thể giảm giá do thị trường đã được định giá trong tất cả các đợt tăng lãi suất trong tương lai sẽ được thực hiện vào năm 2022.

Phân tích kỹ thuật EUR/USD

Buy EUR / USD ở thời điểm hiện tại là rủi ro. Đây là một thị trường giảm giá thì tốt hơn hết là các nhà giao dịch nên đợi thị trường chuyển động trước và chờ hành động tiếp vào thứ hai.
Ở thời điểm hiện tại, EU đang tiến gần tới vùng hỗ trợ cứng tại 1.0366. Tới vùng này hãy xem xét hành động giá trước khi thực hiện lệnh mua vào.
Trong ngắn hạn, vẫn có thể tiếp tục sell EU xuống vùng hỗ trợ 1.0366.

Bài viết liên quan