EUR / USD giảm nhẹ trong bối cảnh căng thẳng Trung-Mỹ

tuyennt 07/08/2020

Yếu tố cơ bản

Đồng Đô la tăng nhẹ có thể là nguyên nhân về việc cấm TikTok của Tổng Thống Donal Trump được chú ý trong vài tuần qua và đáng ngạc nhiên hơn với WeChat – nền tảng xã hội ít được biết đến ở phương Tây, nhưng lại là một trong những nền tảng lớn nhất của Trung Quốc – được coi là mạnh mẽ hơn Facebook, LinkedIn và những nền tảng khác. Cổ phiếu ở châu Á và S&P 500 tương lai giảm, thúc đẩy đồng đô la trú ẩn an toàn.
Căng thẳng gia tăng có thể là nguyên nhân chính trị – TT. Trump theo đuổi đối thủ đối thủ Joe Biden ( người tranh cử trong nhiệm kỳ mới) trước cuộc bầu cử tổng thống bằng việc tập trung vào Trung Quốc có thể giúp người đương nhiệm có uy tín hơn trong cuộc bầu cử.
Mặt khác, mức tăng của đồng bạc xanh vẫn còn hạn chế trong bối cảnh các cuộc đàm phán giữa đảng Cộng hòa và đảng Dân chủ bị đình trệ về gói cứu trợ tiếp theo. Khoản hỗ trợ 600$/1 tuần cho người thất nghiệp là khoản trợ giúp quan trọng đã hết hạn vào cuối tháng 7 dẫn tới chi tiêu của người dân sẽ bị giảm. Sự bế tắc trong các cuộc đàm phán đang đè nặng lên đồng đô la vì nó ám chỉ một nền kinh tế yếu hơn mặc dù số liệu về số người thất nghiệp gần đây nhất đã giảm.

Phân tích kỹ thuật

Tỷ giá EUR / USD đang giao dịch quanh mức 1,1850, giảm nhẹ trong bối cảnh rủi ro xuất phát từ động thái của Tổng thống Trump đang chống lại TikTok và WeChat của Trung Quốc.
EUR / USD đang giao dịch trên các Đường MA 50, 100 và 200 trên biểu đồ H4 và trên đà tăng. chỉ số RSI cũng đang rời xa mốc 70, hướng về vùng quá bán.

MACD đang phân kỳ giảm.

Mức thoái lui có thể về vùng 1.1730-1.1780 và mua lên tiếp theo xu hướng.
EU đang giao dịch quanh ngưỡng kháng cự 1.1850 . Nếu giá đóng cửa trên vùng này, khu vực giá tiến tới sẽ là vùng 1.1909-1.1916 xa hơn tiếp theo là 1.20xx

Bài viết liên quan