EUR / USD giảm mạnh xuống 1,1925 khi đồng đô la Mỹ tăng đột biến

tuyennt 04/05/2021

– Cặp EUR / USD giảm mạnh khi đồng đô la Mỹ tăng mạnh trở lại.
– Cặp tiền này giảm xuống khi các nhà giao dịch trông đợi vào dữ liệu bảng lương phi nông nghiệp sắp tới của Hoa Kỳ.
– Về mặt kỹ thuật, có khả năng nó sẽ tiếp tục giảm trong ngắn hạn.

Tỷ giá EUR / USD giảm xuống mức thấp nhất kể từ ngày 23 tháng 4 khi đồng đô la Mỹ tăng trở lại. Nó giảm xuống 1.200, thấp hơn 1,25% so với mức cao nhất trong năm nay.

Sức mạnh đô la Mỹ tiếp tục

Tỷ giá EUR / USD giảm chủ yếu là do đồng đô la Mỹ mạnh. Chỉ số đô la đã tăng hơn 0,45% trong ngày hôm nay. Nó đã tăng 0,45% so với đồng franc Thụy Sĩ, 0,60% so với krona Thụy Điển và 0,40% so với đồng đô la Canada.

Hiệu suất này có lẽ là do quá vội vàng để đảm bảo an toàn khi các nhà giao dịch ngoại hối chờ đợi số liệu bảng lương phi nông nghiệp sắp tới của Hoa Kỳ được lên lịch vào thứ Sáu tuần này. Trên thực tế, lợi suất trái phiếu đã tăng mạnh, kỳ hạn 10 năm tăng 1% lên 1,621% và kỳ hạn 30 năm tăng lên 1,63%. Các nhà phân tích tin rằng số lượng việc làm tích cực cao sẽ gây thêm áp lực khiến Cục Dự trữ Liên bang bắt đầu nói về việc thắt chặt.

Nền kinh tế Mỹ mạnh mẽ cũng đóng một vai trò trong sức mạnh của đồng đô la. Dữ liệu của Markit và Viện Quản lý Cung ứng (ISM) cho thấy các nhà sản xuất của nước này đang hoạt động tốt. Tuy nhiên, nhiều người trong số họ đang phải đối mặt với những thách thức lớn và giá nguồn cung cao. Nó đã được báo cáo rộng rãi về những thách thức mà nhiều công ty phải đối mặt vì những thách thức liên tục trong vận chuyển.

Một báo cáo xuất bản hôm nay tiết lộ rằng thâm hụt thương mại của Mỹ tiếp tục gia tăng. Trong tháng 3, cả nước đã xuất khẩu hàng hóa trị giá hơn 200 tỷ USD và hàng hóa nhập khẩu trị giá 274 tỷ USD. Điều này dẫn đến thâm hụt thương mại lớn hơn 74 tỷ đô la. Kết quả này chủ yếu là do kích thích khuyến khích các nhà nhập khẩu mua nhiều hơn từ nước ngoài.

Trong khi đó, tỷ giá EUR / USD cũng đang giảm do sự phân hóa của nền kinh tế Mỹ và Eurozone. Dữ liệu được Markit công bố ngày hôm qua cho thấy khu vực sản xuất của khu vực đồng Euro đang phải đối mặt với những thách thức lớn. Khối cũng đang phải vật lộn với việc chậm triển khai vắc xin.

Triển vọng kỹ thuật EUR/USD

Sau khi đạt đỉnh vào cuối tháng 3, gần vùng kháng cự ngày, vùng 1.2150. Tỷ giá EUR/USD đã liên tục giảm giá từ đầu tháng tới nay. Giá hiện tại đang giao dịch gần vùng hỗ trợ 1.200 của khung h4, gần fibo thoái lùi 0.382. Tại vùng này cần chú ý, giá có thể tăng hồi lên từ vùng này khi xuất hiện các mô hình nến tăng giá, hiện tại mới chỉ có 1 nến tăng thân dài vừa đóng cửa tại vùng này và nên chờ thêm tín hiệu để vào lệnh buy, mục tiêu lên lại vùng fibo 0.5-0.618. Nếu phá mạnh vùng hỗ trợ thì tiếp tục sell ngay EUR/USD xuống mục tiêu fibo 0.5, vùng 1.1927.

Theo nhận định, giá có thể hồi tăng lên vùng 1.2050-1.2080 sau đó giảm giá , đồng thời hình thành mô hình vai đầu vai thuận, như trên biểu đồ.

Bài viết liên quan