EUR / USD giảm mạnh sau dữ liệu PMI sản xuất mạnh mẽ của Eurozone

tuyennt 21/05/2021

– Cặp EUR / USD đã giảm sau dữ liệu PMI sản xuất và dịch vụ mới nhất.
– Các con số cho thấy nền kinh tế Khu vực đồng tiền chung châu Âu tiếp tục mạnh lên trong tháng Năm.
– Dữ liệu được đưa ra sau khi ủy ban EU nâng cao triển vọng cho khu vực.

Cặp EUR / USD đã giảm sau khi có số PMI ngành sản xuất và dịch vụ của Eurozone tương đối mạnh. Nó đang giao dịch ở mức 1,2184, gần với mức thấp nhất được tạo ra vào ngày hôm qua.

Nền kinh tế khu vực đồng tiền chung châu Âu đang phục hồi

Sự phục hồi kinh tế của Khu vực đồng tiền chung châu Âu đã tăng tốc vào tháng 5 khi hầu hết các quốc gia tiếp tục tăng cường tiêm chủng. Đây là theo dữ liệu PMI sản xuất và dịch vụ flash của Markit.

Dữ liệu cho thấy PMI sản xuất giảm từ 62,9 trong tháng 4 xuống 62,8 trong tháng 5. Đây là mức phục hồi tốt hơn so với ước tính trung bình là 62,5. Trong cùng kỳ, PMI dịch vụ tăng từ 50,5 lên 55,1, tốt hơn so với ước tính trung bình là 52,3.

Do đó, chỉ số PMI tổng hợp kết hợp các hoạt động trong lĩnh vực sản xuất và dịch vụ, đã tăng từ 53,8 lên 56,9. Chỉ số PMI từ 50 trở lên thường là dấu hiệu cho thấy một lĩnh vực đang cải thiện.

Hiệu suất mạnh mẽ đã được lan rộng khắp khu vực. Ở Đức, PMI sản xuất ở mức 64 trong khi PMI tổng hợp tăng lên 56,2. Tương tự, tại Pháp, PMI sản xuất và dịch vụ lần lượt tăng lên 59,2 và 56,6.

Những con số này vẽ nên bức tranh về một nền kinh tế bắt đầu phục hồi nhanh hơn dự kiến ​​khi các nước bắt đầu đẩy mạnh tiêm chủng. Trong một báo cáo gần đây, Ủy ban Châu Âu cho biết họ dự kiến ​​nền kinh tế sẽ phục hồi 4,2% trong năm nay.

Tỷ giá EUR / USD cũng đang phản ứng với sự tăng cường của nền kinh tế Mỹ. Dữ liệu gần đây cho thấy lạm phát và doanh số bán lẻ đã tăng tốt. Ngoài ra, thị trường lao động đang thắt chặt số đơn xin thất nghiệp ban đầu, gần đây chỉ tăng 444 nghìn, mức thấp nhất kể từ khi đại dịch bắt đầu. Điều này có nghĩa là Fed và Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) có thể sớm bắt đầu thắt chặt chính sách tiền tệ.

Triển vọng kỹ thuật EUR / USD

Một lần nữa tỷ giá EUR/USD lại thất bại khi cố gắng vượt qua kháng cự vùng 1.2240 vào hôm nay. Một nến doji hình thành tại đỉnh đã báo hiệu cho sự giảm giá vào sáng nay, giá hiện tại đang giao dịch tại 1.2177, gần với mức đáy tạo ra vào ngày hôm qua. Đồng thời, trên biểu đồ H4 tỷ giá EUR/USD đã tạo ra mô hình 2 đỉnh tại vùng kháng cự 1.2240 và mô hình này xuất hiện thường báo hiệu sự giảm giá sẽ còn diễn ra. Hiện tại, giá đang nằm tại vùng hỗ trợ 1.2175, nếu phá thủng vùng hỗ trợ này thì mô hình 2 đỉnh sẽ được xác nhận, giá sẽ giảm tiếp tục và mục tiêu sẽ là hỗ trợ bên dưới các vùng keylevel 1.2123 và 1.2068. Nếu hình thành các setup tăng giá tại vùng 1.2170 thì giá có thể lên test lại kháng cự 1.2240 và còn có thể tăng mạnh hơn vượt qua vùng này, mô hình 2 đỉnh thất bại.

Lưu ý rằng, giá vẫn đang trong một xu hướng tăng vì vậy mọi sự điều chỉnh giảm sẽ là cơ hội buy lên tiếp tục đối với tỷ giá này. Hãy canh buy ở các vùng hỗ trợ khi xuất hiện các cặp nến tăng giá, ít nhất là khung H4 trở lên.

Bài viết liên quan