EUR / USD giảm mạnh khi lạm phát Mỹ tăng lên mức cao nhất trong 13 năm

tuyennt 12/05/2021

– Giá EUR / USD giảm sau dữ liệu chỉ số giá tiêu dùng mới nhất của Mỹ.
– CPI tiêu đề tăng 4,2% trong khi CPI cốt lõi tăng 3% trong tháng Tư.
– Sản xuất công nghiệp của Khu vực đồng tiền chung châu Âu gặp khó khăn vì vốn và hàng hóa lâu bền.

Tỷ giá EUR / USD giảm sau dữ liệu sản xuất công nghiệp mới nhất của Eurozone và dữ liệu lạm phát tiêu dùng của Mỹ. Nó đã giảm xuống 1,2072, thấp hơn khoảng 1% so với mức cao nhất của tuần này là 1,2180.

Sản xuất công nghiệp của Eurozone và lạm phát của Hoa Kỳ

Nền kinh tế Eurozone dường như đang phục hồi với tốc độ chậm hơn so với Trung Quốc, Hoa Kỳ và Anh. Hiệu suất này một phần là do sự gián đoạn nguồn cung đã xảy ra trong quý đầu tiên và việc khóa cửa do nhiều chính phủ thực hiện.

Theo Eurostat, sản xuất công nghiệp của khối chỉ tăng 0,1% trong tháng 3 sau khi giảm 1,2% trong tháng trước. Mức tăng trưởng này thấp hơn so với ước tính trung bình là 0,7%. Kể từ khi khối này ngừng hoạt động vào tháng 3 năm 2020, con số hàng năm đã tăng 10,9%.

Tăng trưởng chậm chạp chủ yếu là do sản xuất tư bản và hàng hóa lâu bền. Sự sụt giảm này được bù đắp bởi việc sản xuất hàng hóa trung gian và không lâu bền. Tuy nhiên, các nhà phân tích tại ING tin rằng điểm yếu này là “thời gian nghỉ ngơi ngắn trước khi phục hồi.” Họ đã viết :

“Nhìn vào các nền kinh tế lớn hơn của khu vực đồng euro, kỳ vọng sản xuất đang ở mức cao kỷ lục ở Đức, Tây Ban Nha, Hà Lan và gần như ở Pháp nhưng vẫn thấp hơn đáng kể mức cao kỷ lục ở Ý.”

Tỷ giá EUR / USD cũng phản ứng nhẹ với dữ liệu lạm phát mới nhất của Đức, Pháp và Hoa Kỳ. Tại Đức, chỉ số CPI tăng từ 0,5% lên 0,7% trong khi ở Pháp, mức tăng giảm từ 0,6% đến 0,1%. Tính theo năm, giá ở hai quốc gia này lần lượt tăng 1,2% và 2,0%.

Trong một diễn biến khác, tại Mỹ, giá cả tăng 0,8% đẩy lạm phát tăng 4,2%. Con số này cao hơn mức cao của tháng trước là 2,6% và mục tiêu của Fed là 2,0%. Hơn nữa, chỉ số CPI cơ bản tăng 0,9% so với tháng trước và tăng 3,0% so với cùng kỳ năm trước. Dữ liệu được đưa ra vào thời điểm giá của hầu hết các mặt hàng đang ở mức cao kỷ lục. Những con số này ngụ ý rằng Fed sẽ chịu áp lực bắt đầu thu hẹp chính sách tiền tệ dễ dàng của mình.

Triển vọng kỹ thuật

Sau khi hoàn thành mô hình 2 đỉnh trong vài ngày qua, hôm nay tỷ giá EUR/USD đã giảm khá mạnh về vùng fibo 0.236. Đây là vùng hỗ trợ yếu khi những con gấu có khả năng sẽ hướng tới vùng fibo sâu hơn trong thời gian tới. Với momen giảm mạnh trên khung H4, hãy canh sell tiếp tục đối với tỷ giá này khi giá có xu hướng điều chỉnh tiếp tục, mục tiêu là vùng fibo 0.382, vùng hỗ trợ mạnh 1.200. Tuy nhiên, chạm hỗ trợ thì giá có thể hồi phục nhẹ trước khi tiếp tục giảm. Chiến lược tham khảo như trên biểu đồ !

Bài viết liên quan