EUR / USD giảm giá trước dữ liệu PCE của Hoa Kỳ

tuyennt 28/05/2021

– Tỷ giá EUR / USD đang có tuần tăng thứ hai liên tiếp.
– Cặp tiền này dường như đang ở trên đỉnh của sự đột phá giảm giá trên biểu đồ 4H.
– Tiếp theo, cặp đôi này sẽ phản ứng với dữ liệu PCE mới nhất của Hoa Kỳ.

Tỷ giá EUR / USD đang trên đà giảm sau khi Fed đưa tin tích cực khiến đồng đô la mạnh lên. Cặp tiền này đã liên tục giảm xuống sau khi chạm tới mốc 1.2208.

Cục dự trữ liên bang Dovish

Nền kinh tế Mỹ đang khai thác trên tất cả các trụ, bằng chứng là các dữ liệu kinh tế gần đây. Số lượng người Mỹ nộp đơn xin thất nghiệp đã giảm xuống mức thấp nhất kể từ khi đại dịch bắt đầu trong khi số lượng vị trí tuyển dụng tăng vọt. Đây là bằng chứng cho thấy thị trường lao động đang bị thắt chặt.

Đồng thời, thị trường nhà đất cũng nóng hơn bao giờ hết. Đầu tuần này, dữ liệu cho thấy giá nhà đã tăng 13,2% trong tháng 4, mức cao nhất kể từ năm 2005. Hơn nữa, dữ liệu được công bố tuần trước cho thấy lĩnh vực dịch vụ và sản xuất đang hoạt động tốt.

Hai tuần trước, Mỹ cũng công bố dữ liệu chỉ số giá tiêu dùng và sản xuất tăng mạnh. Tuy nhiên, đồng đô la Mỹ đã gặp khó khăn vì Fed đã cảnh báo rằng xu hướng đang diễn ra chỉ là tạm thời và họ sẽ không thay đổi chính sách của mình.

Tỷ giá EUR / USD đang phản ứng với dữ liệu kinh doanh và tâm lý người tiêu dùng tương đối mạnh mẽ trong Khu vực đồng tiền chung châu Âu. Theo Ủy ban châu Âu, tâm lý dịch vụ của khối đã tăng từ 2,2 trong tháng 4 lên 11,3 trong tháng 5. Trong cùng thời kỳ, tâm lý công nghiệp tăng từ 10,9 lên 11,5 khi các công ty hoan nghênh nhu cầu tăng cao và việc triển khai vắc xin. Niềm tin của người tiêu dùng được cải thiện từ -8,1 lên -5,1.

Tỷ giá EUR / USD cũng phản ứng với dữ liệu chỉ số giá nhập khẩu mạnh của Đức. Giá nhập khẩu tăng từ 6,9% trong tháng 3 lên 10,3% vào tháng 4 so với cùng kỳ năm ngoái. Những con số mạnh mẽ này đã thúc đẩy một số nhà phân tích nhận định rằng Liên minh châu Âu sẽ tiến nhanh hơn Cục Dự trữ Liên bang. Sau đó, EUR / USD sẽ phản ứng với dữ liệu chi tiêu tiêu dùng cá nhân (PCE) mới nhất của Hoa Kỳ.

Triển vọng kỹ thuật EUR/USD

Biểu đồ 4 giờ cho thấy cặp EUR / USD đang có xu hướng tăng trong vài tháng qua, nhưng đáng chú ý rằng nó đang hình thành mô hình cờ giảm. Tuy nhiên còn quá sớm để nhận định rằng nó sẽ giảm trong thời gian tới. Nó phải phá vỡ vùng hỗ trợ 1.2165 mới đem lại xu hướng giảm tiếp và hỗ trợ dưới nữa là 1.2065. Nếu hình thành các mô hình nến tăng tại vùng hỗ trợ 1.2165, giá sẽ bật tăng tiếp tiến tới đỉnh cũ 1.2260.
Theo nhận định, giá EUR/USD sẽ tiếp tục điều chỉnh giảm trong tuần tới, hướng xuống vùng hỗ trợ sâu hơn 1.2165.

Bài viết liên quan