EUR / USD gặp ngưỡng kháng cự 1.770

tuyennt 30/09/2020

– Tỷ giá EUR / USD tăng cho đến nay đã chững lại trong khoảng 1,1770.
– Christine Lagarde của ECB đã nhắc lại những lo ngại của mình về lạm phát thấp.
– Báo cáo việc làm ADP của Hoa Kỳ và số liệu GDP quý 2 tiếp theo trong bảng.

Sự lạc quan xung quanh đồng tiền châu Âu có vẻ giảm bớt phần nào vào hôm nay sau khi sự phục hồi gần đây của EUR / USD hết mức gần 1,1760.

Đồng euro đã không phản ứng trước bài phát biểu của Chủ tịch ECB Christine Lagarde, người một lần nữa cho thấy những lo ngại về việc lạm phát thấp. Ngoài ra, thành viên Hội đồng quản trị kiêm Thống đốc Ngân hàng Estonia Madis Müller ám chỉ ​​rằng sự phục hồi kinh tế có thể làm chậm tốc độ của đồng Euro và đồng thời ông giảm bớt lo ngại về sức mạnh của tỷ giá hối đoái.

Trong phiên họp, số liệu lạm phát sơ bộ của Ý trong tháng 9 cũng được công bố trong bài phát biểu của Philip Lane, thành viên Hội đồng quản trị của ECB với kết quả -0.6% so với trước đó -0.5% thấp hơn dự báo và điều này là không tốt cho tiền tệ.

Nhưng trọng tâm chính hiện trông đợi vào tình hình kinh tế Hoa Kỳ, việc phát hành báo cáo ADP, báo cáo GDP quý 2 cuối cùng, PMI Chicago và dữ liệu Doanh số bán nhà đang chờ xử lý. Điều này cùng với các bài phát biểu của thành viên FOMC có ảnh hưởng sẽ ảnh hưởng đến động thái giá USD và tạo ra một số cơ hội giao dịch có ý nghĩa sau đó trong phiên Bắc Mỹ vào tối nay 30/9.

Về mặt kỹ thuật

Ngay khi mở cửa đầu tuần, tỷ giá EUR/USD đã phục hồi rất tốt từ đáy tạo ra vào ngày 25/9, đến khi gặp kháng cự tại 1.1770 giá đã đảo chiều giảm 0.37% và đang giao dịch quanh 1.1710. Hiện tại, tỷ giá này đang gặp một vùng kháng cự rất mạnh tại khu vực 1.1770 để phục hồi lên mức cao hơn. Nếu vượt qua được vùng kháng cự này thì triển vọng tăng giá đối với EUR/USD là rất cao và mục tiêu giá là kháng cự 1.1868 phía trên. Nếu thất bại trong việc phục hồi, giá đối mặt với mức hỗ trợ tiếp theo ở mức 1,1612, tiếp theo là 1.1495 và cuối cùng là 1.1447.

Thời gian tới cần quan sát thêm các tín hiệu và đặc biệt là chờ đợi kết quả từ báo cáo cuộc họp của Hoa kỳ trong tối nay sẽ tác động lên tỷ giá và cho thấy rõ xu hướng tiếp theo của EUR/USD . Nhưng chỉ số xu hướng của cặp tỷ giá này vẫn là Giảm.

Bài viết liên quan