EUR / USD đạt mức cao nhất trong 32 tháng trên 1,2100

tuyennt 03/12/2020

EUR / USD thiết lập mức cao nhất trong 32 tháng mới trên 1,21. Đồng đô la trú ẩn an toàn đang chịu áp lực trong bối cảnh hy vọng về kích thích tài chính của Mỹ và một loại vắc xin sắp ra mắt. Các nhà đầu tư đang từ chối các hạn chế mở rộng của Đức. Các PMI của EZ và dữ liệu trước NFP của Hoa Kỳ đang được chú ý.

Đồng USD không có được thời gian nghỉ ngơi và tiếp tục suy giảm sau khi công bố báo cáo ADP, cho thấy các nhà tuyển dụng khu vực tư nhân chỉ có thêm 307 nghìn việc làm trong tháng 11 so với dự đoán 410 nghìn.

Mặt khác, đồng tiền chung nhận được thêm sự thúc đẩy từ số liệu Doanh số bán lẻ của Đức tốt hơn mong đợi và dường như không bị ảnh hưởng bởi kỳ vọng rằng Ngân hàng Trung ương châu Âu sẽ tăng cường chương trình nới lỏng định lượng vào tuần tới.

Những người tham gia thị trường hiện trông đợi phiên bản cuối cùng của bản in PMI của Dịch vụ Eurozone và các bản phát hành kinh tế của Hoa Kỳ – Tuyên bố thất nghiệp ban đầu và PMI phi sản xuất của ISM – để có động lực mới. Dữ liệu, cùng với tâm lý rủi ro thị trường rộng lớn hơn, sẽ ảnh hưởng đến động thái giá USD và tạo ra một số cơ hội giao dịch ngắn hạn trong đầu phiên giao dịch Bắc Mỹ. Tuy nhiên, trọng tâm chính sẽ vẫn là ngày thứ Sáu phát hành báo cáo việc làm hàng tháng của Hoa Kỳ được theo dõi chặt chẽ – thường được gọi là NFP .

Về mặt kỹ thuật

Tỷ giá EUR/USD trong tuần này đã xác nhận một đợt tăng giá mới với việc vượt qua vùng kháng cự 1.2060 và dường như sẵn sàng tiến tới đỉnh cao tiếp theo mốc 1.2215, trong trung hạn tỷ giá này có thể leo lên đỉnh cao nhất năm 2018 tại vùng 1.2510. Sự xuất hiện của một số động thái mua vào trong 2 ngày gần đây càng củng cố thêm triển vọng tích cực cho tỷ giá này. Nếu hiệu chỉnh giảm, tỷ giá này có thể thoái lùi về vùng 1.2080 và tạo ra các cơ hội mua lên tiếp tục cho tỷ giá này.

Bài viết liên quan