EUR/USD đạt đỉnh cao mới

tuyennt 01/09/2020

Về cơ bản

Tỷ giá EURUSD đã gần chạm ngưỡng 1.2, đánh bại rào cản tâm lý vùng này kéo dài suốt từ 5/2018 đến nay. Điều này đến từ dấu hiệu phục hồi của nền kinh tế Đức và trong bối cảnh đồng đô la Mỹ bị bán tháo không ngừng.
Tại Mỹ, Cục Dự trữ Liên bang hiện tại có nhiều khả năng hơn để giữ lãi suất thấp trong thời gian dài, gần đây lại áp dụng lạm phát mục tiêu trung bình. Theo chiến lược mới, ngân hàng trung ương Hoa Kỳ sẽ chấp nhận mức lạm phát trên 2% (mục tiêu) trước khi tăng lãi suất.

Áp lực giảm giá bổ sung đối với đồng đô la Mỹ có thể xuất phát từ chỉ số PMI sản xuất lạc quan của Trung Quốc được công bố trong tuần này và làm tăng triển vọng phục hồi nhanh hơn ở nền kinh tế lớn thứ hai thế giới.

Câu chuyện về khía cạnh đồng euro cũng đã được củng cố trong 24 giờ qua, với việc Đức tránh lạm phát tiêu cực trong tháng 8 bất chấp ảnh hưởng cơ bản tiêu cực từ giá năng lượng thấp và cắt giảm thuế VAT.

Trọng tâm hơn sẽ là dữ liệu thị trường lao động Đức và bài phát biểu của De Guindos thuộc Ngân hàng Trung ương Châu Âu trong thời gian tới đây.

Về mặt kỹ thuật

Tỷ giá đã đạt được mức cao 1.20 mới, kéo dài suốt từ tháng 5/2018 đến nay mới vượt qua được. Đồng thời, khi đạt được mức giá này, giá đã vượt lên đường trendline giảm dài hạn, đánh dấu 1 xu hướng tăng dài hạn mới.

Trên khung H4: sau nhiều tuần đi trong kênh xu hướng song song thì đến nay, giá đã breakout ra khỏi kênh và đi lên. Nến xanh dài tăng trưởng trong những giờ qua cho thấy xu hướng tăng mạnh. Khả năng giá sẽ sideway quanh vùng này 1 vài ngày nữa rồi tiếp tục tăng cao. Mục tiêu tiếp theo là vùng 1.2460.

Bài viết liên quan