EUR / USD có thể giảm xuống 1.200 trong tuần này

tuyennt 01/02/2021

– Tỷ giá EUR / USD giảm vào ngày hôm nay sau khi dữ liệu kinh tế hỗn hợp từ châu Âu.
– Doanh số bán lẻ của Đức gây thất vọng trong khi PMI của Eurozone tốt hơn mong đợi.
– Cặp tiền này cũng đang giảm vì sự điên cuồng của Cược Phố Wall đang diễn ra.

Tỷ giá EUR / USD hôm nay giảm trở lại do rủi ro thị trường gia tăng và dữ liệu kinh tế hỗn hợp từ châu Âu. Cặp tiền này đã giảm xuống 1,2080, thấp hơn 2,8% so với mức cao nhất trong năm là 1,2348.

Rủi ro Cá cược Phố Wall đẩy đồng đô la lên cao hơn

Tỷ giá EUR / USD đang giảm một phần do Cược Phố Wall (WSB). Trong vài ngày qua, một số tài sản đã tương đối biến động, được thúc đẩy bởi các hoạt động trên mạng xã hội. Tuần trước, các cổ phiếu như GameStop , AMC, Blackberry và Nokia đã tăng vọt do sự thổi phồng này. Một số nền tảng môi giới chứng khoán đã đình chỉ một số cổ phiếu này.

Và ngày nay, các loại tiền điện tử như Ripple và Dogecoin đã tăng giá. Tương tự, bạc đã tăng lên mức cao nhất trong 8 năm khi người dùng mạng xã hội chào hàng mua bạc của họ.

Kết quả là, EUR / USD đang giảm do tâm lý chấp nhận rủi ro nói chung. Khi nó xảy ra, nó có xu hướng dẫn đến nhu cầu cao hơn đối với đồng bạc xanh. Trên thực tế, chỉ số đô la đã tăng hơn 0,30%.

Cặp đôi cũng đang phản ứng với dữ liệu kinh tế hỗn hợp từ châu Âu. Trong một báo cáo đầu ngày hôm nay, Markit nói rằng dữ liệu PMI sản xuất của Eurozone đã tăng từ 54,7 trong tháng 12 lên 54,8 trong tháng Giêng. Con số này tốt hơn so với ước tính trung bình là 54,7 và chủ yếu là do nhu cầu mạnh mẽ. Tại Đức, PMI giảm từ 58,3 xuống 57,1.

Dữ liệu thêm từ châu Âu cho thấy doanh số bán lẻ của Đức đã giảm 9,6% trong tháng 12. Đó là sau khi tăng 1,1% trong tháng 11. Kết quả là, tăng trưởng doanh số bán hàng đã giảm từ 5,0% trong tháng trước xuống còn 1,5%. Ước tính trung bình theo một cuộc thăm dò của Reuters là doanh số bán hàng giảm 2,6% theo tháng và tăng 5,0% so với cùng kỳ năm ngoái.

Trong khi đó, ở Thụy Điển, nền kinh tế tăng 0,5% trong quý IV sau khi tăng 4,9% trong quý III. Nền kinh tế suy yếu 2,6% so với cùng kỳ năm 2019.

Triển vọng kỹ thuật EUR / USD

Trên biểu đồ H4 có thể thấy rằng EUR/USD vẫn đang đi trong mô hình tam giác giảm dần. Sau khi chạm vào trendline trên, giá đã tiếp tục giảm mạnh vào ngày hôm nay và có xu hướng về chạm trendline dưới vùng giá 1.2050. Tới vùng này, giá có thể sẽ sideway thời gian ngắn rồi tiếp tục giảm hoặc sẽ tăng nhẹ hướng lên trendline trên, như trên biểu đồ. Có thể trong vài ngày tới, EUR/USD sẽ dao động trong biên độ hẹp, và đi dần về phía đỉnh tam giác. Các nhà đầu tư giao dịch trong ngày có thể canh lệnh ở các khung thời gian ngắn. Còn các nhà giao dịch trung hạn, ta nên chờ đợi sự bứt phá hẳn ra ngoài trendline, và nó có thể xảy ra vào khoảng ngày 10/2 để thực hiện lệnh theo hướng breakout của giá.

Bài viết liên quan