EUR / USD chịu áp lực bán khi những con gấu nhắm mục tiêu về vùng ngang giá

tuyennt 15/08/2022

– Giá EUR / USD đã giảm mạnh vào thứ Hai.
– Fed sẽ công bố biên bản cuộc họp vừa qua vào thứ Tư.
– Các dữ liệu khác cần theo dõi sẽ là doanh số bán lẻ của Hoa Kỳ và lạm phát của EU.

Giá EUR / USD giảm xuống mức hỗ trợ quan trọng khi các nhà đầu tư chờ đợi biên bản FOMC sắp tới và dữ liệu doanh số bán lẻ của Mỹ. Nó đã giảm xuống mức thấp nhất là 1.0200, đây là mức thấp nhất kể từ ngày 10 tháng 8 năm nay. Nó đã giảm hơn 1,6% so với mức cao nhất trong tháng này.

FOMC phút

Cặp EURUSD sẽ trở nên nổi bật trong tuần này khi Hoa Kỳ dự kiến ​​công bố dữ liệu doanh số bán lẻ quan trọng. Các nhà kinh tế được Reuters thăm dò dự đoán những con số tiết lộ rằng doanh số bán hàng của nước này đã giảm từ 1,0% xuống 0,1% trong tháng Bảy. Doanh số bán lẻ cốt lõi dự kiến ​​sẽ giảm từ 1,0% xuống -0,1% trong tháng Bảy.

Những con số bán lẻ này sẽ đến cùng ngày mà các nhà bán lẻ lớn nhất của Mỹ dự kiến ​​công bố kết quả hàng quý của họ. Điều này bao gồm các nhà bán lẻ như Target, Home Depot và Lowe’s.

Cặp EUR / USD cũng sẽ phản ứng với các phút FOMC mới nhất. Vào tháng 7, Cục Dự trữ Liên bang đã quyết định thực hiện đợt tăng lãi suất 0,75% thứ hai liên tiếp trong năm nay. Tổng cộng, ngân hàng đã tăng lãi suất thêm 225 điểm cơ bản trong năm nay.

Do đó, biên bản FOMC sẽ cung cấp thêm màu sắc về các cuộc thảo luận đã xảy ra trong cuộc họp. Nhiều diễn giả của Fed như Neel Kashkari và Mary Daly ám chỉ rằng ngân hàng sẽ tiếp tục tăng lãi suất cho đến khi lạm phát có dấu hiệu giảm liên tục.

Giá EUR / USD cũng sẽ được chú ý do các dữ liệu kinh tế khác từ Mỹ. Ví dụ, quốc gia này sẽ công bố số lượng nhà ở mới nhất và số giấy phép xây dựng vào thứ Ba. Tiếp theo, nó sẽ cung cấp doanh số bán nhà mới nhất hiện có vào thứ Năm.

Các con số quan trọng khác cần theo dõi sẽ là số liệu GDP châu Âu sắp tới và lạm phát tiêu dùng được lên kế hoạch cho thứ Ba và thứ Tư.

Dự báo EUR / USD

Cặp EU đã giảm khá mạnh trong tuần qua khi nó chạm tới vùng kháng cự cứng tại mức 1.037. Tại đây, nó cũng đã hình thành mô hình 2 đỉnh sau đó mới giảm trở lại, hướng về đường trendline dưới của kênh giá. Ở thời điểm hiện tại, nó đang giao dịch tại đường trendline, nhưng chưa xuất hiện các dấu hiệu hồi phục tại vùng này.
Do đó, để thiết lập lệnh buy, nhà đầu tư cần chờ đợi EU tạo đáy, xuất hiện các cặp nến hồi tại vùng này thì mới có thể buy lên. Mục tiêu lên vùng 1.026 và cao hơn là tới vùng 1.037.
Mặt khác, nếu phá thủng ngay đường trendline dưới, nhưng cần phá thủng thêm vùng hỗ trợ cứng của EU tại vùng 1.024 thì mới có thể tiến hành sell EU. Nếu thủng, EU sẽ quay lại mức 1.00, EUR và USD ngang giá.
Do đó, cần theo dõi hành động giá EU tại vùng hỗ trợ này để vào lệnh.

Bài viết liên quan