EUR/GBP tiếp nối đà giảm mạnh

tuyennt 29/03/2021

– Tỷ giá EUR/GBP nối tiếp đà giảm mạnh tuần trước
– Nó đang tiệm cận gần mức thấp nhất 5/2019
– Xu hướng giảm có thể tiếp tục trong thời gian tới

Xu hướng giảm của EUR/GBP tiếp tục sau những con số kinh tế tương đối mạnh mẽ của Anh và sự phục hồi của đồng Bảng. Tỷ giá EUR/GBP đang giao dịch gần mức thấp nhất đạt được vào năm 2019.

Sức mạnh bảng Anh đang tiếp tục

Đồng bảng Anh đã tương đối mạnh trong năm nay. Chỉ số bảng Anh được theo dõi chặt chẽ đã tăng hơn 1,5% trong năm nay.

Hiệu suất này chủ yếu là do thỏa thuận Brexit được thông qua gần đây và sự lạc quan nói chung của Ngân hàng Trung ương Anh (BOE). Ngân hàng đã chống lại việc chuyển lãi suất xuống vùng âm vì những thiệt hại mà nó sẽ gây ra cho các ngân hàng.

Không giống như các quốc gia khác như Thụy Sĩ, Nhật Bản và EU có tỷ giá âm, lĩnh vực ngân hàng đóng một vai trò lớn hơn. Tổng cộng, khu vực tài chính chiếm 6,9% tổng sản lượng kinh tế. Do đó, tỷ giá âm sẽ có tác động tiêu cực đáng kể đến ngành.

Mặc dù Vương quốc Anh là một trong những quốc gia bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi đại dịch, nhưng phản ứng của nó là một trong những nước tốt nhất. Đây là quốc gia đầu tiên bắt đầu tiêm chủng. Tổng cộng, Vương quốc Anh đã tiêm chủng cho hơn 29 triệu người trong khi EU đã tiêm chủng cho hơn 70 triệu người

Trong khi đó, các con số kinh tế từ Vương quốc Anh tốt hơn so với các con số từ EU. Ví dụ, trong khi Vương quốc Anh có tỷ lệ thất nghiệp khoảng 5,0% thì tỷ lệ của EU là 8,1%. Số lượng sản xuất, dịch vụ và doanh số bán lẻ của nước này tốt hơn của Vương quốc Anh.

Đồng thời, trong khi Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) để lãi suất xuống vùng âm, BOE đã cam kết để lãi suất ở mức 0,10% .

Triển vọng kỹ thuật EUR/GBP

Tiếp nối đà giảm mạnh vào tuần trước, mở cửa phiên giao dịch hôm nay tỷ giá EUR/GBP đã sideway quanh vùng kháng cự 0.8555 và giảm mạnh vào phiên châu Âu. Mức sụt giảm sâu nhất vào khoảng 50pips. Giá đã tăng nhẹ sau khi chạm được trendline như trên biểu đồ. Cuối xu hướng giảm, 1 cây nến búa đã xuất hiện và điều này có thể làm yếu đi xu hướng giảm trước đó. Nếu nến H4 tiếp theo đóng cửa bằng 1 cây xanh, tăng mạnh thì giá có thể tăng lại lên vùng kháng cự 0.8555 và sau đó tiếp tục đà giảm. Nếu giảm mạnh ngay trong thời gian tới, giá sẽ về vùng hỗ trợ 0.8484 là đáy của 5/2019.

Theo nhận định, nến búa xuất hiện tại cuối xu hướng giảm của EUR/GBP là dấu hiệu phục hồi ngắn hạn trong thời gian tới, tạo ra vùng giá retest và tiếp tục giảm về đáy sâu hơn 0.8484, chỉ sell tại vùng kháng cự 0.8555 khi giá hình thành pinbar đảo chiều. Chú ý rằng, nếu giá phá mạnh lên khỏi vùng kháng cự 0.8555 thì có thể buy lên với mục tiêu 0.8640.

Bài viết liên quan